Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VN sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm Nhật

Thứ 4 02/11/2011 17h:06
VN sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm Nhật
Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi về môi trường kinh doanh cho hai tập đoàn bảo hiểm Nhật.
Ngày 1/11, tại Tokyo (Nhật Bản), Bộ trưởng BộTài chính Vương Đình Huệ đã tiếp đại diện lãnh đạo hai tập đoàn Sumitomo vàDaiichi Life, là các tập đoàn hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ củaNhật Bản.

Trong đó, Tập đoàn Sumitomo vừa được cấp giấy phép mở văn phòng đại diện tạiViệt Nam tháng 10/2011 và Tập đoàn Daiichi Life đã có công ty con hoạt động tạiViệt Nam sau khi mua lại Công ty kinh doanh Bảo hiểm nhân thọ Bảo Minh CMG vàonăm 2007.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã chúc mừng Tập đoàn Sumitomo lựa chọnViệt Nam là điểm đến trong chiến lược mở rộng kinh doanh của mình. Đồng thời ghinhận những kết quả kinh doanh cũng như các hoạt động xã hội, từ thiện của Tậpđoàn Daiichi Life tại Việt Nam.

Bộ trưởng khẳng định Bộ Tài chính Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiệnthuận lợi về môi trường kinh doanh cho các tập đoàn trên, đồng thời thông báovới đại diện lãnh đạo các tập đoàn bảo hiểm về thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫncòn nhiều tiềm năng, sức hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trong lĩnhvực này.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lượcphát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đến năm 2020 và khi chiến lược này đượcThủ tướng chính thức phê duyệt sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển lĩnh vựcbảo hiểm nói chung và đối với các doanh nghiệp nói riêng.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng mong muốn hai tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu đưara thị trường các sản phẩm mới phù hợp với người dân và thị trường Việt Nam,đồng thời mở rộng tăng cường đầu tư vào thị trường vốn, đặc biệt là thị trườngTrái phiếu Chính phủ trung và dài hạn của Việt Nam.

Đây là thị trường vốn đang được các nhà đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng trongđiều kiện Việt Nam đang có chủ trương cắt giảm đầu tư công từ ngân sách nhànước, mức vốn tài trợ ODA giảm dần...

Đại diện lãnh đạo hai tập đoàn đều mong muốn tiếp tục mở rộng hoạt động kinhdoanh, đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam, đồng thời, từ những thực tế của NhậtBản, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng củaViệt Nam trong việc thực hiện xã hội hóa, giảm sức ép của ngân sách nhà nước chicho lương hưu, đối tượng hưởng chính sách xã hội./.

 Theo (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 1548
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website