Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ trưởng Tài chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa

Thứ 4 02/11/2011 18h:04
Bộ trưởng Tài chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa
Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa, Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định Bộ Tài chính sẽ tạo điều kiện để Daiwa hoạt động hiệu quả ở VN.
Ngày 2/11, tại Tokyo, Nhật Bản, Bộ trưởng Tàichính Việt Nam Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa Nhật Bản.

Đây làtập đoàn hoạt động chuyên về lĩnh vực đầu tư, tài chính, ngân hàng...đanghoạt động tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã ghi nhận những kết quả hoạt động củatập đoàn tại Việt Nam, trong đó có sự hợp tác với Bộ Tài chính trong thời gianqua, đồng thời thông báo về chủ trương của Chính phủ Việt Nam thực hiện tái cơcấu nền kinh tế trên các lĩnh vực lớn, đó là tái cơ cấu đầu tư công, lĩnh vựcdoanh nghiệp và tài chính, ngân hàng.

Do vậy, Bộ trưởng cho rằng đây là cơ hội rất tốt đối với Tập đoàn Daiwa trongviệc mở rộng hoạt động tại Việt Nam về các lĩnh vực vốn là thế mạnh của tập đoànnhư tư vấn đầu tư, phân tích đánh giá chính sách kinh tế, tài chính, giới thiệucác nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp Việt Namqua hoạt động mua bán, sáp nhập, tư vấn phát hành trái phiếu chính phủ ra thịtrường quốc tế...

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng khẳng định Bộ Tài chính Việt Nam với chức năng củamình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Daiwa hoạt động hiệu quả tạiViệt Nam, đồng thời mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Tàichính Việt Nam trong việc đào tạo chuyên môn cho cán bộ trong ngành tài chính,tư vấn trong quá trình tái cơ cấu lại một số lĩnh vực quan trọng trong nền kinhtế, tư vấn về phát hành trái phiếu chính phủ ở trong nước và quốc tế...

Ông Akira kiyota, Chủ tịch danh dự Tập đoàn Daiwa cảm ơn Bộ trưởng đã chia sẻ,quan tâm với các hoạt động của tập đoàn và gợi ý một số lĩnh vực hợp tác với BộTài chính Việt Nam cũng như với một số đối tác khác trong thời gian tới.

Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác một cách hiệu quả, thường xuyên hơnvới Bộ Tài chính Việt Nam, cùng đồng hành trong quá trình tái cơ cấu nền kinhtế, phát triển của Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Daiwa Securities Capital Markets (Daiwa) là doanh nghiệp hoạtđộng trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư toàn cầu của Nhật Bản thuộc Tập đoàn chứngkhoán Daiwa. Tính đến quý 1 năm 2011, tổng số nhân viên trong Tập đoàn tài chínhDaiwa là 2.260 người.

Là một trong những tập đoàn hàng đầu tại thị trường tài chính châu Á-Thái BìnhDương, Daiwa cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng đầu tư tổng hợp và các giải pháptài chính cho khách hàng thông qua mạng lưới rộng lớn toàn cầu.

Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn gồm ngân hàng đầu tư và các hoạt động tài chính.Đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước. Vốn điều lệcủa tập đoàn là 256 tỷ yên.

Thời gian qua, Daiwa đã phối hợp với Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức Hội thảo giớithiệu về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các nhà đầu tư Nhật Bản (tháng 11/2008tại Nhật Bản); ký kết Biên bản hợp tác về đào tạo với Bộ Tài chính (năm 2009) vàtổ chức khóa tập huấn về thị trường tài chính cho đoàn cán bộ của Bộ Tài chính(tháng 5/2009 tại Nhật Bản); Hội thảo về Kinh tế vĩ mô ở Việt Nam (3/2010); khóađào tạo về tài chính công và quản lý rủi ro cho Bộ Tài chính tại Nhật Bản tháng10/2010./.

  Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 1614
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website