Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

98 tỷ USD xây dựng tổ hợp lọc dầu tại Canada

Thứ 2 07/11/2011 14h:33
98 tỷ USD xây dựng tổ hợp lọc dầu tại Canada
Canada đang lên kế hoạch xây dựng tổ hợp lọc dầu với chi phi có thể lên tới hơn 98,28 tỷ USD và mất khoảng 20 năm hoàn thành.
Tờ Bưu điện Tài chính (Financial Post) số ra ngày 6/11 cho biết Canada đang xemxét các phương án xây dựng các cơ sở lọc dầu và xuất khẩu sản phẩm xăng dầu giátrị gia tăng cho thế giới để phát triển ngành dầu mỏ.

Theo báo trên, chi phí để xây dựng cơ sở hạ tầng và tổ hợp lọc dầu, đủ khảnăng chế biến trữ lượng dầu mỏ lớn của Canada, có thể lên tới 100 tỷ đôla Canada(hơn 98,28 tỷ USD) và mất khoảng 20 năm.

Tuy nhiên, Canada có nhiều thuận lợi để thực hiện mục tiêu này, như phầnlớn các mỏ dầu khí đều nằm gần cảng biển, hạ tầng đường sắt và nhu cầu nhiênliệu khổng lồ của khách hàng Mỹ.

Ngoài ra, Canada còn sẵn có bí quyết, sự kiên trì và một kế hoạch lớn, táobạo, điển hình là kế hoạch xây dựng tổ hợp lọc dầu trị giá 15 tỷ CAD (hơn 14,7tỷ USD) của tỉnh Alberta, vừa giúp giải quyết vấn đề việc làm, vừa có nguồn thuthuế và các sản phẩm xăng dầu chất lượng.

Một tổ hợp lọc dầu tại Canada cũng sẽ tốt hơn cho môi trường. Các sản phẩmxăng dầu chỉ có khối lượng bằng nửa dầu thô, trong khi các tiêu chuẩn bảo vệ môitrường của Canada là cao nhất trên thế giới.

Tổ hợp lọc dầu tại tỉnh Alberta sẽ là cơ sở đầu tiên trên thế giới có tíchhợp phương án xử lý khí thải cácbon điôxít (CO2). Bên cạnh đó, Canada hoàn toàncó khả năng đào tạo một đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn cao về quy trìnhlọc dầu và trở thành nước đứng đầu thế giới về năng lượng./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 878
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website