Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Các công ty Anh tới Việt Nam tìm hiểu thị trường

Thứ 4 09/11/2011 22h:05
Các công ty Anh tới Việt Nam tìm hiểu thị trường
Ông Peter Bishop, Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp London sẽ dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp Anh đại diện cho nhiều lĩnh vực sang Việt Nam tìm hiểu thị trường từ ngày 14-18/11.
Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn sẽ có nhiều hoạt động tìm hiểu về các cơ hội đầu tư và tìm đối tác Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đoàn doanh nghiệp cũng sẽ đi thăm công ty Harvey Nash, chuyên về phát triển phần mềm và nhập dữ liệu. Đây là một trong những công ty Anh làm ăn thành công ở Việt Nam, bên cạnh HSBC, Prudential, Shell và GlaxoSmithKline.

Ông Peter Bishop cho rằng Việt Nam được coi là một trong những điểm hấp dẫn đầu tư đối với các doanh nghiệp Anh vì: “Việt Nam đã đạt được những kết quả tốt trong những năm gần đây. Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực. Ngoài các nước mới nổi trong khối BRICS (gồm có Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi), còn có một số nước khác nữa được các nhà đầu tư quan tâm, trong đó có Việt Nam, nơi có môi trường đầu tư thuận lợi và tăng trưởng tốt.”

Ông Peter Bishop cho biết ngoài những lĩnh vực như dịch vụ, tài chính, bán lẻ và xây dựng cơ sở hạ tầng là thế mạnh của các doanh nghiệp Anh, đoàn các nhà doanh nghiệp Anh lần này sẽ bao gồm nhiều công ty hoạt động trong các ngành nghề đa dạng khác nhau như: cơ khí, thiết kế, xử lý nước, cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm, quản lý y tế, phần mềm, nhà xuất bản, công ty xuất khẩu, công ty tuyển dụng nhân sự, chương trình quản lý dạy nghề và công ty làm về chiến lược thị trường.

Trong tháng 12 tới, Hàng không Việt Nam mở đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sang London sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước. Đồng thời ông mong muốn Việt Nam tham gia vào công ước quốc tế về sổ tạm nhập tái xuất hàng hóa (ATA Carnet). Điều này rất quan trọng, vì nó giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện trong việc xúc tiến thương mại. Hiện đã có 71 nước trên thế giới ký tham gia công ước này.

Ông hy vọng sau chuyến thăm tìm hiểu thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp Anh sẽ tìm được nhiều đối tác Việt Nam và có thể ký được một số hợp đồng.

Ông Peter Bishop nói rằng trong ấn phẩm sắp phát hành tháng 12 và tháng 1/2012 của Phòng Thương mại London sẽ dành hai trang để giới thiệu về Việt Nam nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa đến các nhà đầu tư Anh./.

Theo Ngân Bình/London (Vietnam+)
Số lượt xem: 1114
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website