Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

2,8 tỷ USD đầu tư cho ngành nước sạch tại Việt Nam

Thứ 3 22/02/2011 18h:03
2,8 tỷ USD đầu tư cho ngành nước sạch tại Việt Nam
Một mục tiêu của chương trình là giảm sự thất thoát nước sạch tại các khu vực đô thị xuống hơn 20% vào năm 2020.

Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa phê duyệt một chương trình hỗ trợ tài chính trị giá 1 tỉ USD nhằm cải thiện tiếp cận đến nguồn nước sạch cho hơn 3 triệu gia đình tại Việt Nam. Trong hơn 3 triệu hộ gia đình này sẽ có 500.000 hộ gia đình được cấp nối đường ống nước lần đầu tiên. Chương trình hỗ trợ 1 tỉ USD là một phần trong chương trình đầu tư toàn quốc trị giá 2,8 tỉ USD với sự tham gia của Ngân hàng ADB, Chính phủ, các đối tác tài trợ phát triển, các nhà đầu tư tài chính ngành nước. Chương trình đầu tư toàn quốc sẽ hỗ trợ các công ty cấp nước cải thiện và mở rộng mạng lưới cấp nước tại một vài thành phố lớn nhất của Việt Nam thông qua việc lắp đặt đường cấp nước mới, sửa chữa và mở rộng mạng lưới cấp nước đang được sử dụng. Ngoài việc cải thiện cơ sở hạ tầng, chương trình này cũng sẽ nâng cao khả năng kinh doanh và công tác quản lý vận hành của các công ty cấp nước. Hiện nay, nhiều hệ thống cấp nước đường ống tại các khu vực đô thị cần phải được nâng cấp ngay, do rò rỉ từ đường ống cấp nước, từ 30% đến 40% lượng nước sạch đã bị thất thoát trước khi đến được với người sử dụng cuối cùng. Một mục tiêu của chương trình là giảm sự thất thoát nước sạch tại các khu vực đô thị xuống hơn 20% vào năm 2020. Ngân hàng ADB hiện đang cung cấp 138 triệu USD cho dự án đầu tiên thuộc chương trình đầu tư toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ do Tổng công ty cấp nước Sài gòn triển khai thực hiện. Dự án này sẽ cải thiện áp lực nước và mạng lưới cấp nước cho hơn 500.000 cư dân thành phố, và cung cấp kết nối nước sạch lần đầu cho gần 20.000 gia đình. Dự án tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cũng sẽ nâng cao công suất cấp nước của thành phố lên hơn 64 triệu mét khối/năm trong mười năm tới. Chương trình đầu tư cấp quốc gia này sẽ là nền móng cho nỗ lực của Việt Nam nhằm mở rộng phạm vị cấp nước đến 90% vào năm 2020, và tỷ lệ bao phủ cấp nước sạch đạt 100% vào năm 2025.Bình AnTheo ADBSố lượt xem: 540
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website