Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ADB tài trợ 190 triệu USD xây đại học hàng đầu Việt Nam

Thứ 7 12/11/2011 08h:06
ADB tài trợ 190 triệu USD xây đại học hàng đầu Việt Nam
Mục tiêu của dự án là phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thành một trường đại học xuất sắc, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam.

Hai Hiệp định vay vốn với tổng trị giá 190 triệu USD cho dự án “Xây dựng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội” (USTH) vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình và ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam chính thức ký kết.Mục tiêu của dự án là phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thành một trường đại học xuất sắc, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam đạt trình độ khu vực và quốc tế, đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cao; tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục vượt qua giai đoạn một quốc gia có mức thu nhập trung bình và thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa mạnh mẽ hơn của đất nước.Mô hình tổ chức, quản lý và hoạt động trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hiện đại, tự chủ cao, sử dụng nguồn lực tài chính hiệu quả. Đến năm 2025 – 2035, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phấn đấu lọt vào danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là mô hình thí điểm cho tiến trình đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam .Dự án sẽ thiết lập một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học, công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp. Mô hình trường đại học mới này cũng sẽ thể hiện một khuôn khổ chính sách mới, làm cơ sở cho những đổi mới sẽ được mở rộng áp dụng cho các cơ sở giáo dục đại học khác.Theo L.PBáo Đầu tư

Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website