Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cuộc đối thoại thường niên Việt- Mỹ về lao động

Thứ 3 15/11/2011 15h:37
Cuộc đối thoại thường niên Việt- Mỹ về lao động
Hai bên đã rà soát lại kết quả sau hơn một năm triển khai giai đoạn một của dự án thúc đẩy quan hệ lao động với nguồn tài trợ 2,5 triệu USD của phía Mỹ
Cuộc đối thoại thường niên giữa Bộ Lao động Việt Nam và Bộ Lao động Mỹ đã diễn ra cuối tuần qua tại Washington, Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Lao động Phạm Minh Huân dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc đối thoại, phía Mỹ do Phó trợ lý Bộ trưởng, bà Sandra Polaski dẫn đầu.

Cuộc đối thoại tập trung vào ba chủ đề chính gồm hợp tác kỹ thuật nhằm cải thiện quan hệ lao động; cải cách luật lao động và quyền của người lao động và vấn đề lao động trong đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Về hợp tác kỹ thuật nhằm cải thiện quan hệ lao động, hai bên đã rà soát lại kết quả sau hơn một năm triển khai giai đoạn một của dự án thúc đẩy quan hệ lao động với nguồn tài trợ 2,5 triệu USD của phía Mỹ, nhất trí giai đoạn hai của dự án sẽ tập trung vào việc nâng cao năng lực của thanh tra lao động.

Hai bên đã thảo luận về các sửa đổi và bổ sung cần thiết trong luật lao động, cam kết tiếp tục tham khảo ý kiến lẫn nhau trong vấn đề này. Hai bên cũng đã giải thích và làm rõ quan điểm về các vấn đề liên quan tới lao động trong các cuộc đàm phán về TPP.

Trong cuộc đối thoại, phía Việt Nam đã thông báo về tiến độ triển khai dự án "Lao động tốt hơn" (Better work) do Tổ chức lao động quốc tế (ILO) dành cho các công ty dệt may của Việt Nam nhằm nâng cao uy tín của doanh nghiệp và chất lượng sản phẩm.

Phía Mỹ đánh giá cao và bày tỏ mong muốn được tài trợ việc triển khai dự án này ở các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, sau khi xác định được nguồn ngân sách tài khóa 2012.

Về những nội dung còn khác biệt, hai bên cam kết tiếp tục tham khảo ý kiến để đi tới sự nhất trí chung.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website