Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam được bầu làm Chủ tịch một Uỷ ban của Kiểm toán ASEAN

Thứ 5 17/11/2011 11h:42
Việt Nam được bầu làm Chủ tịch một Uỷ ban của Kiểm toán ASEAN
Hoạt động của ASEAN SAI tuân theo các chuẩn mực của pháp luật, chuẩn mực nghề nghiệp và thông lệ quốc tế trong lĩnh vực kiểm toán công cũng như các nguyên tắc về quản trị tốt.
Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Lập kế hoạch chiến lược của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao ASEAN .

Ngày 16/11 tại Bali (Indonesia) lễ ký Thoả thuận thành lập Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao khu vực Đông Nam Á (ASEAN SAI) đã được tiến hành.Tổng Kiểm toán nhà nước Đinh Tiến Dũng thay mặt Kiểm toán Nhà nước Việt Nam ký Thoả thuận này.Phát biểu tại lễ ký, Tổng thống Indonesia Yudhoyono đánh giá cao ý tưởng và nỗ lực hợp tác tiến tới thành lập ASEAN SAI của các cơ quan Kiểm toán nhà nước ASEAN, coi đó là một đóng góp quan trọng đối với nỗ lực xây dựng ASEAN thành một cộng đồng vào năm 2015.Thoả thuận thành lập ASEAN SAI bao gồm những qui định về tên gọi, mục tiêu, chức năng, thành viên, cơ cấu cũng như các bộ phận cấu thành; một số nguyên tắc và điều khoản thi hành. Theo đó, ASEAN SAI là một tổ chức chuyên nghiệp tự trị, độc lập và phi chính trị với thành viên là các cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) của các nước thành viên ASEAN.Với cơ cấu tổ chức những mục tiêu nói trên, ASEAN SAI có chức năng xây dựng và duy trì một ngân hàng dữ liệu các thông lệ tốt nhất, các chuẩn mực và phương pháp trong lĩnh vực kiểm toán công; tổ chức các hội thảo, hội nghị, khoá học và các hoạt động khác liên quan đến việc trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn liên quan; thực hiện các hoạt động khác nhằm tăng cường quản trị tốt và hợp tác giữa các thành viên ASEAN SAI.Hoạt động của ASEAN SAI tuân theo các chuẩn mực của pháp luật, chuẩn mực nghề nghiệp và thông lệ quốc tế trong lĩnh vực kiểm toán công cũng như các nguyên tắc về quản trị tốt.Chiều 16/11, ASEAN SAI tiến hành Đại hội lần thứ nhất. Cơ quan Kiểm toán Indonesia và Brunei được bầu làm Chủ tịch và Phó Chủ tịch ASEAN SAI nhiệm kỳ 2011 – 2013.Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Lập kế hoạch chiến lược của ASEAN SAI. Đây là Uỷ ban quan trọng nhất, có nhiệm vụ hoạch định chiến lược, các hành động cho cả Tổ chức.Việt Nam cùng với Indonesia, Malaysia và Brunei là 4 nước đồng sáng lập ASEAN SAI. Dư luận đánh giá tổ chức này được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả là một nhân tố quan trọng cho việc tăng cường trách nhiệm giải trình công, sự minh bạch và chính phủ vững mạnh hơn, góp phần tích cực đảm bảo sự phát triển ổn định và thịnh vượng của ASEAN.Theo Thủy HoàngChinhphu.vnSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website