Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hòa Bình đã dừng cấp phép 12 dự án khai thác đá

Thứ 6 18/11/2011 17h:04
Hòa Bình đã dừng cấp phép 12 dự án khai thác đá
Qua kiểm tra các mỏ đang hoạt động trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, thì tỷ lệ các mỏ khai thác theo đúng thiết kế chỉ chiếm 30%, gây nguy cơ mất an toàn lao động.
Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng việc cấp phép thăm dò và khai thác khoáng sản trên phạm vi cả nước, tỉnh Hòa Bình tập trung chỉ đạo các ban, ngành liên quan kiểm tra, rà soát những dự án chưa được cấp phép khai thác, chế biến khoáng sản.

Tỉnh đã thực hiện việc tạm dừng xem xét 12 hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn. Trong đó, 11 hồ sơ xin khai thác đá vôi và 1 hồ sơ xin khai thác đá bazan. Hầu hết các dự án này xin địa điểm thực hiện tại huyện Lương Sơn (Hòa Bình)

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, hiện nay trên địa bàn có 86 mỏ đá đã được cấp phép khai thác làm vật liệu xây dựng, trong đó 47 mỏ đang hoạt động khai thác chế biến.

Tuy nhiên, qua kiểm tra các mỏ đang hoạt động trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, thì tỷ lệ các mỏ khai thác theo đúng thiết kế chỉ chiếm 30%, gây nguy cơ mất an toàn lao động.

Để quản lý, chấn chỉnh hoạt động khai thác các mỏ đá trên địa bàn, Hòa Bình đã cho thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với những mỏ có nguy cơ mất an toàn.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã thu hồi hai giấy phép khai thác đá của các tổ chức, cá nhân không tuân thủ các quy định hoặc cố tình vi phạm an toàn trong khai thác.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng kiêm quyết đình chỉ việc khai thác và có biện pháp không để tái diễn đối với những mỏ khai thác trái phép; yêu cầu đóng cửa mỏ và đưa các khu vực khai thác trái phép về trạng thái an toàn đối với mọi hoạt động kinh tế, xã hội tại địa phương.

Mặt khác, tỉnh cũng chỉ đạo đối với các trường hợp đã được cấp Giấy phép khai thác, chế biến khoáng sản cần thực hiện nghiêm pháp luật về an toàn lao động thì tiếp tục xem xét, cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đó.

Theo Nguyễn Quốc Trị
 TTXVN/Vietnam+


Số lượt xem: 592
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website