Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tuần này, Quốc hội chất vấn Thủ tướng

Thứ 2 21/11/2011 07h:49
Tuần này, Quốc hội chất vấn Thủ tướng
Hôm nay (21/11), Quốc hội khóa 13 sẽ bước vào tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ hai với 2,5 ngày được dành cho chất vấn và trả lời chất vấn.

Cho đến cuối tuần qua, người đứng đầu Chính phủ đã nhận được chất vấn bằng văn bản của 7 vị đại biểu Quốc hội liên quan đến khá nhiều vấn đề cụ thể. Từ mục đích làm sân golf trong sân bay, chính sách cho vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long cho đến chế độ cho những người tham gia chiến đấu và làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia…

Bên cạnh một số vị đại biểu muốn nhận được câu trả lời bằng văn bản để báo cáo lại với cử tri, thì một số vị đại biểu khác lại cho biết sẽ chất vấn Thủ tướng nếu như phần trả lời trước đó của các vị bộ trưởng không như chờ đợi. Hoặc sẽ tùy diễn biến của phần hỏi - đáp trực tiếp mà quyết định có nhấn nút chất vấn hay không.

Theo người phát ngôn của kỳ họp, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, thời gian dành cho chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp của Thủ tướng chỉ chiếm khoảng nửa buổi sáng. Vì, còn dành thời gian để Thủ tướng báo cáo thêm một số vấn đề được đại biểu và cử tri quan tâm và ít phút cuối để Chủ tịch Quốc hội phát biểu kết thúc nội dung chất vấn và trả lời chất vấn.

Hai nhóm vấn đề lớn sẽ được Thủ tướng trả lời là công tác điều hành, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch 2011 - 2012 và những năm tiếp theo; vấn đề tái cấu trúc nền kinh tế...

Trước khi Thủ tướng đăng đàn, thời gian của ngày 23 và 24 sẽ được dành cho 5 vị “tư lệnh” các ngành giao thông, nông nghiệp, giáo dục, tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.

Các vị bộ trưởng sẽ không đọc văn bản chuẩn bị sẵn, Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Bên cạnh chất vấn, tuần này Quốc hội cũng sẽ dành thời gian nghe Chính phủ trình bày tờ trình về dự án Luật Biển Việt Nam và báo cáo thêm một số vấn đề về tình hình biển Đông. Sau đó dự án luật này sẽ được thảo luận tại tổ nửa ngày và thảo luận tại hội trường vào chiều thứ sáu.

Sáng thứ Bảy (26/1), trước phiên bế mạc, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Cơ yếu và Nghị quyết giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về môi trường tại các khu kinh tế, làng nghề.

Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn (nếu có) cũng sẽ được thông qua tại phiên họp này.

Trước khi Chủ tịch Quốc hội phát biểu phát biểu bế mạc kỳ họp thứ hai, Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ khóa 13.
 Theo Nguyễn Lê
 VnEconomy
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website