Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ tài chính 20,5 triệu EURO cho Việt Nam

Thứ 4 23/11/2011 11h:54
Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ tài chính 20,5 triệu EURO cho Việt Nam
Với hai thỏa thuận mới được ký kết, tổng số tiền cam kết hỗ trợ chính thức của Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam đến nay đạt gần 1.070 tỷ euro
Lễ ký kết hai thỏa thuận hỗ trợ tài chính quan trọng trị giá 20,5 triệu euro của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) dành cho các quỹ đầu tư phát triển đô thị Đà Nẵng và Cần Thơ của Việt Nam (trong đó 500.000 euro là viện trợ không hoàn lại), đã diễn ra ngày 22/11 tại Paris, Pháp.

Việc ký kết hai văn bản này nhằm giúp hai thành phố nói trên của Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và đối phó với những thách thức của quá trình tăng trưởng đô thị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Đây còn là một minh chứng cho thấy Cơ quan Phát triển Pháp vẫn giữ cam kết thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ đối với Việt Nam, mặc dù Pháp còn có những khó khăn do tác động chung từ cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu hiện nay.

Lễ ký kết các văn bản này nằm trong khuôn khổ cuộc họp Hội đồng cấp cao phát triển hợp tác kinh tế Pháp-Việt, diễn ra từ ngày 21-25/11 tại Paris, với sự tham gia của Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh, đồng chủ tịch Hội đồng cấp cao, dẫn đầu.

Phát biểu tại buổi làm việc và ký kết, Thứ trưởng Cao Viết Sinh thông báo cho phía Cơ quan Phát triển Pháp một số mục tiêu phát triển của Việt Nam như Việt Nam cố gắng phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 6% trong năm nay, giảm lạm phát xuống 5% trong năm 2013-2014; tiến tới giảm nợ công và bội chi.

Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam đang khuyến khích mô hình kết hợp Nhà nước và tư nhân để huy động nguồn lực trong bối cảnh tình hình khó khăn chung và đưa ra lời mời phía Pháp cùng tham gia mô hình hợp tác này với Việt Nam.

Về phần mình, ông Dov Zerah - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp, nhấn mạnh dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính ở Pháp và châu Âu, nhưng Cơ quan Phát triển Pháp cam kết sẽ không giảm hỗ trợ cho Việt Nam.

Với hai thỏa thuận mới được ký kết, tổng số tiền cam kết hỗ trợ chính thức của Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam đến nay đạt gần 1.070 tỷ euro. Cơ quan Phát triển Pháp cũng là nhà tài trợ đầu tiên hỗ trợ các quỹ đầu tư phát triển đô thị cho Việt Nam từ năm 2006 đến nay.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website