Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội không cấp thêm giấy phép kinh doanh taxi từ năm 2012

Thứ 4 23/11/2011 21h:47
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, từ năm 2012 sẽ không cấp thêm giấy phép đăng ký kinh doanh taxi vì đã bão hòa.

Tại buổi họp ban chấp hành Đảng bộ thành phố sáng nay 23/11, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã nói về thực trạng hoạt động của các hãng taxi hiện nay. Ông Hùng cho biết, Sở Giao thông đang tập trung lập đề án hạn chế phương tiện cá nhân trong đó có hạn chế xe taxi.
“Khảo sát chúng tôi thấy taxi trên địa bàn thành phố đã bão hòa với 16.000 xe đang hoạt động. Do vậy từ năm 2012 sẽ không cấp phép đăng ký kinh doanh taxi nữa”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, đề án hạn chế taxi cũng đưa ra nhiều giải pháp khác nhau như việc taxi hoạt động từ vành đai 3 trở vào các quận trung tâm phải có những đóng góp nhất định cho việc xây dựng hạ tầng giao thông của thành phố. “Là một doanh nghiệp kinh doanh cho dù muốn hay không cũng phải có nghĩa vụ đóng góp cho xã hội”, ông Hùng nhấn mạnh.

Ông Hùng cho biết, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn khiến nhiều nút giao thông không đáp ứng nổi (vượt 6 lần công suât). Điển hình như cầu Chương Dương thiết kế ban đầu chỉ6000 xe/ngày đêm nhưng hiện nay là 24.000 xe.Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội cũng cho biết, cứ chiếu theo những quy định hiện nay thì doanh nghiệp rất dễ đăng ký kinh doanh vì họ hoạt động theo loại hình doanh nghiệp. “Chỉ cần có giấy tờ đầy đủ, sau đó có vài cái xe, lắp mấy cái bộ đàm có tần số thì buộc phải cấp đăng ký kinh doanh. Không đăng ký kinh doanh không được”, ông Hùng nói về những vấn đề gặp phải khi cấp giấy đăng ký kinh doanh taxi.

Tại cuộc họp Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, số lượng taxi trên địa bàn thành phố quá nhiều, hoạt động lộn xộn gây ra tình trạng ách tắc giao thông. “Ngoài con số 16.000 xe đăng ký kinh doanh, tôi chắc là phải còn thêm từ 1000 đến 2000 taxi dù nữa hoạt động. Trong khi thành phố Hồ Chí Minh chỉ có hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh taxi thì Hà Nội có hơn 100 doanh nghiệp. Đề nghị xem xét lại cách quản lý hiện nay ra sao mà có quá nhiều hãng taxi hoạt động trên địa bàn”, ông Nghị nói.Ông Nghị cũng cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông đưa ra thì rất nhiều nhưng ý thức của người tham gia giao thông quá kém là nguyên nhân chính. “80% số vụ tai nạn hàng năm do ý thức kém của người tham gia giao thông. Nhưng cứ nói lỗi là do người dân thì sẽ bị phản ứng rất nhiều. Như việc cứ cho là cái gì làm không tốt, quản không tốt, đầu tư không kịp thời lại đổi thừa cho người tham gia giao thông”, ông Nghị phân tích.Ngoài ra, Bí thư Hà Nội cũng cho rằng, tình trạng giao thông như hiện nay cũng có yếu tố khách quan. “Kinh tế - xã hội phát triển, số lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông thì dẫn tới tình trạng ùn tắc. Nhưng các nước trải qua quá trình này khác chúng ta ở chỗ ý thức của người tham gia giao thông không kém như chúng ta”, ông Nghị nói.Theo Quang PhongDân trí
Số lượt xem: 537
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website