Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cà Mau phấn đấu năm 2012 đón 1 triệu lượt du khách

Thứ 6 25/11/2011 07h:52
Cà Mau phấn đấu năm 2012 đón 1 triệu lượt du khách
Ước tính cả năm 2011, ngành du lịch tỉnh Cà Mau sẽ đạt tổng doanh thu 170 tỷ đồng. Đây là năm tỉnh Cà Mau có doanh thu cao nhất từ du lịch, số lượng khách đến tham quan cao nhất từ trước đến nay.
Là một trong những trọng điểm du lịch của cả nước, có khả năng khởi sắc trong tương lai, Cà Mau phấn đấu năm 2012 sẽ đón 1 triệu lượt khách du lịch tới tham quan.

Trong 11 tháng, ngành du lịch tỉnh Cà Mau đạt doanh thu 157 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch đề ra. Số lượng khách du lịch đến thăm Cà Mau là 800.000 lượt người, trong đó có gần 20.000 lượt khách quốc tế.

Ước tính cả năm 2011, ngành du lịch tỉnh Cà Mau sẽ đạt tổng doanh thu 170 tỷ đồng. Đây là năm tỉnh Cà Mau có doanh thu cao nhất từ du lịch, số lượng khách đến tham quan cũng cao nhất từ trước đến nay.

Du lịch tỉnh Cà Mau là du lịch sinh thái, với nhiều địa điểm hấp dẫn như Đất Mũi, Khai Long, Hòn Đá Bạc, Vườn quốc gia, sông nước, vườn cây ăn trái, vườn chim tự nhiên… Đến đây du khách có cơ hội tận hưởng không khí trong lành, kèm theo là những món ăn đặc sản có một không hai.

Tuy nhiên, tiềm năng du lịch của Cà Mau vẫn chưa được khai thác hết. Cơ sở hạ tầng còn thấp kém, đội ngũ cán bộ nhân viên làm công tác du lịch chưa chuyên nghiệp, phần nào ảnh hưởng tới việc thu hút khách du lịch.

Để cho du lịch phát triển đúng hướng, từ nay đến năm 2015, tỉnh chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, trong đó tập trung những hạng mục công trình tại Đất Mũi, Hòn Đá Bạc, Vườn quốc gia… đáp ứng nhu cầu du khách tới tham quan.

Tỉnh ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực, bảo đảm cho đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên có đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động mang tính chuyên nghiệp hơn.

Về nguồn vốn đầu tư, tỉnh sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch, vốn ngân sách địa phương cũng như nguồn vốn xã hội hóa.

Theo Trần Thành Nên
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website