Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nên lập ủy ban giám sát tài sản tại doanh nghiệp nhà nước

Thứ 5 01/12/2011 10h:47
Nên lập ủy ban giám sát tài sản tại doanh nghiệp nhà nước
Tại hội thảo quản trị DN nhà nước trong tái cấu trúc nền kinh tế do Bộ Tài chính chủ trì, tiến sĩ Nguyễn Đình Cung - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương - đã đề xuất như trên.
Cụ thể, theo ông Cung, khu vực kinh tế nhà nước vẫn còn vai trò rất quan trọng, vì vậy Chính phủ cần thành lập một cơ quan chuyên trách độc lập để thực hiện quyền chủ sở hữu nhà nước.Trước mắt, có thể thành lập một cơ quan chuyên trách trong bộ nhằm chuyên trách quyền chủ sở hữu đối với doanh nghiệp trực thuộc bộ.Thực tế điều này đã được ghi vào nghị quyết của Đảng, được xác định trong Luật doanh nghiệp. Thêm nữa, yêu cầu này đòi hỏi thực tiễn phải làm khi chúng ta thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.Theo ông Cung, từ năm 2003 Trung Quốc đã thành lập ủy ban giám sát tài sản tại doanh nghiệp. Đây là cơ quan ngang bộ, thay mặt chính phủ thực hiện quyền chủ sở hữu nhà nước. Đây cũng là cơ quan giám sát sử dụng tài sản, nguồn lực của nhà nước tại doanh nghiệp. Cơ quan này hoàn toàn tách biệt với các bộ, với các hội đồng quản trị ở các doanh nghiệp.Theo L.ThanhTuổi trẻSố lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website