Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Viettel tiếp nhận EVN Telecom: Ai sẽ vui hơn?

Thứ 4 07/12/2011 08h:22
Viettel tiếp nhận EVN Telecom: Ai sẽ vui hơn?
Nguyên trạng của EVN Telecom là: nhà cửa, đất đai, hạ tầng kỹ thuật từ mạng trục, cáp quang, trạm phát sóng di động, con người, quan hệ đối tác, những khoản đầu tư… và những khoản nợ.Theo một nguồn tin riêng từ Viettel, trong quyết định trên, Chính phủ đã quyết định bàn giao “nguyên trạng EVN Telecom” cho Viettel. Nguyên trạng của EVN Telecom là: nhà cửa, đất đai, hạ tầng kỹ thuật từ mạng trục, cáp quang, trạm phát sóng di động, con người, quan hệ đối tác, những khoản đầu tư… và những khoản nợ mà tính đến thời điểm bàn giao EVN Telecom còn nợ.

Khi có quyết định của Chính phủ, Viettel và EVN Telecom sẽ tiến hành các phương án tiếp nhận, từ tài sản đến con người cũng như các khoản nợ… Song song đó, Viettel vẫn tiến hành vận hành hệ thống, khai thác các dịch vụ đang có khách hàng. Đại diện Viettel cho biết, lãnh đạo Viettel đã có ba cam kết khi tiếp nhận EVN Telecom. Đó là: đảm bảo quyền lợi khách hàng, đảm bảo công ăn việc làm cho đội ngũ cán bộ công nhân viên của EVN Telecom, thay mặt EVN Telecom thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với các đối tác trước đây của doanh nghiệp này.

EVN Telecom đang sở hữu: năm cổng kết nối quốc tế tại Móng Cái (Quảng Ninh), Lạng Sơn, Mộc Bài (Tây Ninh), Khánh Bình (An Giang) và Lao Bảo
(Quảng Trị), hơn 40.000km cáp quang tại 63 tỉnh thành, băng tần của hai mạng CDMA 450MHz và 3G cùng với hệ thống đường trục Bắc – Nam với dung lượng thiết kế lên đến 400Gbps.EVN đã đẩy được một khoản nợ tính bằng đơn vị ngàn tỉ đồng cho một đơn vị khác cũng thuộc nhà nước. EVN chưa bao giờ chính thức công bố số nợ của EVN Telecom kể từ khi nhà mạng này chính thức hoạt động cho đến nay. Trong năm 2010, EVN Telecom nợ 957 tỉ đồng. Năm nay, mỗi tháng, EVN Telecom bị ghi nợ khoảng 176 tỉ đồng, từ tiền lãi ngân hàng, hoạt động thường xuyên… Và một khoản nợ khác mà hiện nay EVN Telecom không thể quên, đó là 708 tỉ đồng tiền đặt cọc của FPT trong thương vụ mua lại 60% cổ phần của EVN Telecom. Lẽ ra, trong giao dịch mua bán thông thường, EVN có thể giữ số tiền này vì FPT là kẻ “bỏ cuộc chơi” nhưng theo lời của ông Trương Đình Anh, tổng giám đốc FPT, Văn phòng Chính phủ đã có công văn yêu cầu EVN Telecom phải hoàn trả lại số tiền trên cho FPT. Tính ra trong hai năm 2010 và 2011, EVN Telecom nợ gần 4.000 tỉ đồng.

Như vậy, việc Hanoi Telecom đề nghị Chính phủ được mua lại băng tần 3G trong liên doanh 3G với EVN Telecom coi như không thành.Theo Gia VinhSGTTSố lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website