Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cần Thơ, Đà Nẵng vay 20 triệu euro phát triển KT- XH

Thứ 5 08/12/2011 16h:49
Cần Thơ, Đà Nẵng vay 20 triệu euro phát triển KT- XH
Theo hợp đồng, Bộ Tài chính cho mỗi địa phương vay 10 triệu euro, thời gian vay vốn là 20 năm, trong đó có 7 năm ân hạn và lãi suất cho vay lại là 9,17% năm.
Ngày 8/12, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cho vay lại vốn vay của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) giữa Bộ Tài chính với Quỹ đầu tư phát triển đô thị Cần Thơ và Quỹ đầu tư phát triển đô thị Đà Nẵng.

Theo hợp đồng, Bộ Tài chính sẽ cho Quỹ đầu tư phát triển đô thị Cần Thơ và Đà Nẵng vay lại vốn vay của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) với số tiền 20 triệu euro (tương đương 600 tỷ đồng), mỗi địa phương vay 10 triệu euro, thời gian vay vốn là 20 năm, trong đó có 7 năm ân hạn và lãi suất cho vay lại là 9,17% năm.

Với khoản vay này giúp Cần Thơ và Đà Nẵng, hai thành phố trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường, khắc phục có hiệu quả các thách thức của quá trình tăng trưởng đô thị, đồng thời tạo điều kiện để triển khai các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển đô thị Cần Thơ, cho biết với nguồn vốn vay 10 triệu euro, Cần Thơ sẽ tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông, cầu cống, khu công nghiệp, khu chế xuất, xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, các cơ sở giáo dục, bệnh viện nhằm tăng cường năng lực đón nhận và chăm sóc sức khỏe cho người dân, cải thiện mạng lưới cấp thoát nước và hiện đại hóa khâu thu gom và quản lý chất thải.

Theo Thanh Sang
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website