Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

T.S Lê Đăng Doanh: Chưa thích hợp để nới lỏng tiền tệ

Thứ 6 09/12/2011 23h:25
T.S Lê Đăng Doanh: Chưa thích hợp để nới lỏng tiền tệ
Điều quan trọng là khối lượng tín dụng được phân bổ cho doanh nghiệp nhà nước; cho khu vực dân doanh – cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ông Doanh, điều quan trọng là trong khối lượng tín dụng đó bao nhiêu được phân bổ cho doanh nghiệp nhà nước, bao nhiêu được phân bổ cho khu vực dân doanh; tỷ trọng tín dụng vào bất đông sản là bao nhiêu, vào sản xuất là bao nhiêu. Bởi khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa là tiếp cận vốn.

Trong phần tham luận của mình tại Hội thảo, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh đã đưa ra một số gợi ý giải pháp cho doanh nghiệp vừa vả nhỏ. Cụ thể:

(i) Làm phân tích SWOT cho tình hình hiện nay và tương lai. Suy nghĩ toàn cầu, hành động cụ thể và quyết đoán. Tốc độ, hiệu quả là quan trọng nhất trong tình hình biến động hiện nay.

(ii) Đề ra các chương trình hành động có thứ tự ưu tiên và tập trung hoàn thành từng bước. Học Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Đánh nhỏ, thắng nhỏ, đánh chắc, thắng chắc” trong khi vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược lâu dài.

(iii) Coi trọng nguồn nhân lực, đào tạo , bồi dưỡng. Tăng cường bộ phận nhân sự về đào tạo, bồi dưỡng.

(iv) Tăng cường hoạt động của các hiệp hội để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng: khó khăn là cơ hội để cải cách, tái cơ cấu doanh nghiệp. Thế giới đang thay đổi mạnh mẽ, tài nguyên ngày càng khan hiếm, doanh nghiệp phải thích nghi với xu thế này. Điều chỉnh sản phẩm, thị trường phù hợp với điều kiện mới. Doanh nghiệp nên áp dụng công nghệ thông tin để cắt giảm chi phí hành chính.

Ngoài ra, ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng nên thảo luận tình hình thẳng thắn với toàn thể đội ngũ quản lý, thông báo đến từng người lao động để tranh thủ sự thông cảm, đồng thuận, phát huy sáng kiến, giải pháp. Chấp nhận phẫu thuật, chịu đau để mạnh hơn.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website