Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chủ tịch HN nói về việc tăng phí đăng ký xe ô tô

Chủ nhật 11/12/2011 15h:59
Chủ tịch HN nói về việc tăng phí đăng ký xe ô tô
"Đây là một biện pháp góp phần giảm thiểu phương tiện cá nhân và tăng thu ngân sách tái để đầu tư cho các công trình giao thông".
Xung quanh việc HĐND Hà Nội vừa quyết nghị tăng phí đăng ký, trước bạ đối với ô tô lên 20%, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, đây là một biện pháp góp phần giảm thiểu phương tiện cá nhân và tăng thu ngân sách tái để đầu tư cho các công trình giao thông.Như đã đưa tin, chiều 8/12, với 61,1% đại biểu tán thành, HĐND Hà Nộ đã quyết định tăng mức phí đăng ký, trước bạ với ô tô lên 20%. Cụ thể, lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số đối với ôtô, trừ ô tô dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải hành khách sẽ tăng từ 150.000 đồng lên 500.000 đồng. Xe ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) trở xuống không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tăng từ 2 triệu đồng lên 20 triệu đồng; Sơ mi rơ móc đăng ký rời, rơ moóc tăng từ 100.000 đồng lên 200.000 đồng.

Đối với các loại xe máy: những xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống không tăng phí nhưng xe máy trị giá trên 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng được điều chỉnh tăng lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số từ 1 triệu đồng lên 2 triệu đồng, từ hơn 40 triệu đồng trở lên tăng từ 2 triệu đồng lên 4 triệu đồng.
.
Xung quanh vấn đề này, hôm qua (10/12), Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chia sẻ, việc tăng phí trước bạ, đăng ký ôtô lên 20% là một trong những giải pháp góp phần giảm thiểu phương tiện cá nhân và tăng thu ngân sách cho thành phố để tái đầu tư lại cho các dự án giao thông.

Ông Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc này đã được Chính phủ cho phép, mặc dù vẫn còn những ý kiến băn khoăn nhưng đã đến lúc phải có những giải pháp kể cả đồng bộ không những vận động hành chính mà cả kinh tế để từng bước giảm dần phương tiện cá nhân, trong đó trọng tâm đối tượng chủ yếu là ô tô con.

“Các đối tượng khác: xe máy và xe đạp là phương tiện an sinh xã hội nên sẽ không thuộc diện giảm phương tiện cá nhân”, Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định.Ông Thảo cũng cho biết, cùng với biện pháp mạnh trên, trong năm 2012, thành phố sẽ tổ chức cấm đỗ dừng phương tiện tại một số tuyến phố có lưu lượng tham gia giao thông cao tại nội đô. Tổ chức một số tuyến phố hạn chế phương tiện lưu thông: hạn chế hoàn toàn, hạn chế phương tiện và thời gian… để giảm thiểu các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phốl

Trao đổi với VnMedia về vấn đề này, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Hà Nội cho rằng, việc biểu quyết tăng lệ phí trước bạ và thuế đăng ký ô tô lên 20% chỉ có 61,1% đại biểu tán thành. Điều đó cho thấy, tỷ lệ thông qua nghị quyết rất thấp, tuy vẫn đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, điều đó thể hiện nhiều đại biểu, trong đó có ông không tin tưởng lắm vào giải pháp này. Người ta vẫn nói đây là một trong những giải pháp mà Chính phủ yêu cầu thì chúng ta cứ làm thí điểm trước đã, còn hiệu quả đến đâu thì sau này sẽ đánh giá.

Ông Trưởng Ban Pháp chế cũng lo ngại: việc thành phố tăng phí đăng ký, trước bạ với ô tô lên 20% sẽ khiến nhiều người dồn về các tỉnh đăng ký xe và Thủ đô chỉ có xe của các đại giạ. Theo ông Nam, dù thành phố có thay đổi giờ làm, phân luồng giao thông, tăng phí trước bạ thì năm tới Hà Nội vẫn cứ ùn tắc.Theo Xuân TùngVnmedia
Số lượt xem: 600
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website