Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lâm Đồng thu hồi 33 dự án vốn đầu tư trong nước

Chủ nhật 11/12/2011 22h:25
Lâm Đồng thu hồi 33 dự án vốn đầu tư trong nước
Ngoài 33 dự án đã thu hồi trong năm nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ có khoảng 44 dự án khác đang được đề nghị thu hồi.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, với chủ trương “lập lại trật tự” trong thu hút đầu tư, từ đầunăm 2011 đến nay, tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi 33 dự án đầu tư có vốn trong nước, trong đó có 24 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 7.424 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn tới việc thu hồi trên là do hầu hết các dự án này không được triển khai hoặc triển khai không đúng tiến độ.

Theo đánh giá, nhiều dự án bị thu hồi chủ yếu do chủ đầu tư thiếu năng lực, nhiều dự án có dấu hiệu “ xí phần” đểchờ thời cơ sang nhượng kiếm lời…

Trong 33 dự án bị thu hồi thì hầu hết là các dự án thuộc lĩnh vực thủy điện vừa và nhỏ, du lịch, trồng rừng, sản xuất nông, lâm…

Trong đó, “nóng” nhất là các dự án thủy điện như Đa Mpang, Đa Sal 1, Đa Ke Trou 1 và Đa Ke Trou 2, Phú Sơn-Đa Dâng, Đa Rium, Nam Ban-Cam Ly…

Mặc dù, nhiều dự án trong số này đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét gia hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng như cam kết.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng khẳng định, song song với việc thực hiện việc thu hồi các dự án, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiến hành xử phạt chủ dự án vì đã gây thiệt hại về rừng với số tiền hàng tỷ đồng.

Ngoài 33 dự án đã thu hồi trong năm nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ có khoảng 44 dự án khác đang được đề nghị thu hồi.

Tỉnh sẽ xem xét cụ thể từng dự án để thu hồi nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do “ đầu tư treo” này gây ra.

Theo Phan Văn Đông
 TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 279
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website