Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Siêu” dự án thép Cà Ná bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư

Thứ 5 24/02/2011 08h:24
“Siêu” dự án thép Cà Ná bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư
Đây được xem là dự án FDI lớn nhất về giá trị đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thép, cũng như lớn nhất Việt Nam, tính cho đến thời điểm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tháng 9/2008.

Thủ tướng đã đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná, do Công ty Liên doanh TNHH Vinashin-Lion làm chủ đầu tư.

Nguồn tin từ Website Chính phủ cho biết, các chủ đầu tư dự án trên đã không hoàn tất các cam kết về triển khai dự án như đã nêu trong giấy chứng nhận đầu tư. Do đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản kiến nghị lên Thủ tướng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án này.

Tháng 9 năm ngoái, UBND tỉnh Ninh Thuận từng đề nghị Bộ Công Thương giới thiệu nhà đầu tư mới cho dự án. Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau gần hai năm khởi công, chủ đầu tư mới chỉ hoàn thành công tác rà phá bom mìn, không triển khai xây dựng dự án theo tiến độ cam kết.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh khẳng định chủ đầu tư dự án trên không có năng lực tài chính, thiếu năng lực và kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực thép, thiếu quyết tâm trong triển khai dự án. Do đó, địa phương này đã có đầy đủ điều kiện để rút giấy phép đầu tư.

Dự án trên do liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tập đoàn Lion (Malaysia) triển khai, có tổng vốn đầu tư gần 9,8 tỷ USD, với thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đầu tư.

Đây được xem là dự án FDI lớn nhất về giá trị đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thép, cũng như lớn nhất Việt Nam, tính cho đến thời điểm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tháng 9/2008.

Được khởi công từ tháng 11/2008, dự án này từng đặt mục tiêu là xây dựng và vận hành khu liên hợp thép với công nghệ lò cao, lò chuyển ôxy, lò tinh luyện, cán nóng và cán nguội, phấn đấu giai đoạn 1 (2008-2011) hoàn thành tổ hợp nhà máy thép có công suất 4,5 triệu tấn thép cuộn cán nóng/năm.

Theo Nhật Nam
Vneconomy
Số lượt xem: 199
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website