Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội: Thu hồi gần 4.000 tỷ đồng tiền nợ thuế

Thứ 6 23/12/2011 11h:51
Hà Nội: Thu hồi gần 4.000 tỷ đồng tiền nợ thuế
Trong khối nợ hàng ngàn tỷ đồng được cơ quan thuế thu hồi, có 122 tỷ đồng là nợ khó thu hồi; 289 tỷ đồng là nợ chờ xử lý; nợ có khả năng thu là 3.461 tỷ đồng.
Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11 của Chính phủ, từ đầu năm 2011 đến nay, cơ quan này đã khẩn trương đôn đốc thu hồi, nộp ngân sách Nhà nước gần 4.000 tỷ đồng tiền nợ thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội, ông Thái Dũng Tiến, cho biết: Trong khối nợ hàng ngàn tỷ đồng được cơ quan thuế thu hồi, có 122 tỷ đồng là nợ khó thu hồi; 289 tỷ đồng là nợ chờ xử lý; nợ có khả năng thu là 3.461 tỷ đồng.Có được kết quả tích cực như trên là do trong thời gian qua, Cục Thuế Hà Nội đã tăng cường công tác quản lý nợ thuế, áp dụng các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế như: Thực hiện việc phân loại và phân tích nguyên nhân nợ đến từng doanh nghiệp để có biện pháp xử lý phù hợp và kịp thời theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt cơ chế phối hợp với các ngành liên quan trong quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế.Cơ quan thuế cũng kịp thời báo cáo chính quyền các cấp để chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện phối hợp với cơ quan thuế trong việc đôn đốc, thu hồi nợ đọng và thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế có liên quan; tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp cưỡng chế nợ thuế.

Cũng theo ông Thái Dũng Tiến, số thu ngân sách năm 2011 ngành thuế Hà Nội thực hiện tương đối khả quan. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế cuối năm nay, sang đầu năm 2012 sẽ có nhiều biến động, bên cạnh đó phải triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội nên nhiệm vụ thu ngân sách trong thời gian tới sẽ gặp rất nhiều khó khăn.Để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, các nhóm giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế.

Được biết, tổng thu nội địa của Cơ quan thuế Hà Nội ước thực hiện trong năm 2011 đạt 114.880 tỷ đồng, vượt 11,7% dự toán pháp lệnh, vượt 9,5% dự toán Hội đồng nhân dân giao, tăng 6,4% dự toán pháp định, tăng 19,9% so thực hiện năm trước.

Theo Anh Tùng
Dân trí
Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website