Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đan Mạch muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực

Thứ 3 27/12/2011 17h:01
Đan Mạch muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực
Sáng ngày 27/12, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã có buổi làm việc với Đại sứ Đan Mạch John Nielsen.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Đan Mạch. Đan Mạch là quốc gia có nhiều hỗ trợ cho Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1971 đến nay.Thứ trưởng cũng bày tỏ sự đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của Đan Mạch đối với Việt Nam trên các lĩnh vực môi trường và đối phó với biến đổi khí hậu trong những năm qua.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương. Ảnh: Minh Hậu (MPI Portal)Liên quan đến Chương trình Hợp tác phát triển trong lĩnh vực môi trường (DCE) giữa Việt Nam và Đan Mạch ký kết từ năm 2005 trong thời hạn 5 năm đến nay đã hết hiệu lực, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã làm việc với Đại sứ quán Đan Mạch nhằm xin gia hạn thời gian triển khai chương trình.Mục tiêu phát triển của Chương trình là thực hiện Chiến lược Quốc gia về Bảo vệ môi trường đảm bảo sinh kế bền vững và cải thiện điều kiện sống cho người nghèo. Mục tiêu được thiết kế để hỗ trợ Chiến lược Quốc gia về Bảo vệ môi trường đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.Cụ thể, đến năm 2020, giảm dần ô nhiễm và tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường; cải thiện các dịch vụ về môi trường; giữ gìn và bảo vệ môi sinh (đặc biệt là rừng); tham gia các nỗ lực quốc tế về bảo vệ môi trường. Chương trình có tổng ngân sách là 250 triệu kron Đan Mạch do Chính phủ Đan Mạch cam kết viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.Chương trình được thiết kế nhằm giúp đạt được các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo và bền vững môi trường.

Việt Nam đánh giá rất cao và hoan nghênh những hỗ trợ từ phía cộng đồng quốc tế, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế nói chung và Đan Mạch nói riêng. Trong tương lai, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Đan Mạch trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là những lĩnh vực cạnh tranh của Đan Mạch về môi trường và đối phó biến đổi khí hậu.Tuy nhiên, Thứ trưởng nhấn mạnh rằng cần thay đổi phương pháp tiếp cận và triển khai các chương trình, kế hoạch; cần có những thảo luận cụ thể và chi tiết để tránh việc không đồng nhất trong triển khai các giai đoạn. Thứ trưởng một lần nữa khẳng định rằng nếu mọi dự án hợp tác đều được thực hiện tốt từ những giai đoạn đầu thì những bước tiếp theo sẽ diễn ra thuận lợi hơn, tránh được những vướng mắc khó khăn gây chậm trễ cho cả tiến trình.

Đại sứ Đan Mạch John Nielsen. Ảnh: Minh Hậu (MPI Portal)Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Đan Mạch đã gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đón. Đan Mạch rất mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Trả lời về việc gia hạn Chương trình Hợp tác phát triển trong lĩnh vực môi trường (DCE), Đại sứ John Nielsen đảm bảo rằng Đan Mạch sẽ gia hạn chương trình DCE để hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững, giảm suy thoái môi trường và giảm nghèo.Trong chuyến thăm Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần này, Đại sứ Đan Mạch mong muốn thảo luận về những bước hợp tác tiếp theo để hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển.

Trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc cụ thể với Đại sứ quán Đan Mạch về những dự án hợp tác giữa hai nước trong tương lai và hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Đan Mạch sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.Theo Phương LinhCổng Thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tưSố lượt xem: 1589
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website