Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hàn Quốc tài trợ 3,5 triệu USD giúp quy hoạch Huế

Thứ 3 27/12/2011 23h:00
Hàn Quốc tài trợ 3,5 triệu USD giúp quy hoạch Huế
Dự án cũng sẽ góp phần tăng cường năng lực trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế Nguyễn Văn Thành cho biết Ủy ban Nhân dân thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã phối hợp triển khai dự án và khai trương Văn phòng làm việc dự án "Nâng cấp quy hoạch chung thành phố Huế."

Dự án "Nâng cấp quy hoạch chung thành phố Huế" được thực hiện từ nay đến tháng 7/2013 với tổng kinh phí là 3,75 triệu USD, trong đó 3,5 triệu USD tài trợ của KOICA trực tiếp đến các đối tác Hàn Quốc, bao gồm: chi phí điều tra, lập quy hoạch, đào tạo, quản lý, hội thảo; còn lại là nguồn ngân sách địa phương đối ứng.

Dự án "Nâng cấp quy hoạch chung thành phố Huế" nhằm mục đích rà soát lại thực trạng quy hoạch thành phố Huế hiện tại; đánh giá khu vực dự kiến mở rộng và phân tích định hướng phát triển của thành phố Huế trong tương lai; điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Các nội dung chủ yếu của dự án gồm thiết kế điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế trên cơ sở các nội dung được thỏa thuận giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế với đại diện nhà tài trợ KOICA phù hợp theo quy định của Việt Nam; lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tổ chức đào tạo, tập huấn cho một số chuyên gia Việt Nam (tại Hàn Quốc cho lãnh đạo các ngành, các chuyên viên, chuyên gia quy hoạch, xây dựng); cung cấp các thiết bị cần thiết cho việc thực hiện dự án theo nội dung đã thỏa thuận.

Dự án cũng sẽ góp phần tăng cường năng lực trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Hàn Quốc.đồng thời góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác của hai nước trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị...

Theo Quốc Việt
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 564
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website