Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thủ tướng: “Giảm tai nạn và ùn tắc là trách nhiệm”

Thứ 4 28/12/2011 08h:05
Thủ tướng: “Giảm tai nạn và ùn tắc là trách nhiệm”
Chiều 27/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam và có bài phát biểu trên VOV GT với thông điệp “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta.”
Chỉ 4 ngày nữa là bước sang năm mới 2012, cả nước sẽ đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện Kế hoạch hành động "Năm an toàn giao thông" - năm "Thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn."

Chiều 27/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam và có bài phát biểu trên VOV Giao thông với thông điệp “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta.”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đang là một vấn đề bức xúc của xã hội. Từ nhiều năm nay, chúng ta đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông và cũng đã đạt được những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng, trung bình mỗi ngày cướp đi sinh mạng của hơn 30 người và làm bị thương hàng chục người khác. Tổn thất này đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình, người thân và xã hội Việt Nam.

Chính vì vậy, Chính phủ đã lấy năm 2012 là "Năm an toàn giao thông" đề ra đồng bộ các biện pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhằm thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và giảm thiểu ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn.

Với tinh thần đó, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới những người tham gia giao thông thông điệp: “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta - Chúng ta cùng nhau có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và với toàn xã hội. Mà hành động mỗi người trong chúng ta có thể làm ngay là chấp hành nghiêm pháp luật về đảm bảo trật tự và an toàn giao thông.”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền các cấp ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2012 tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và lâu dài mà Chính phủ đã đề ra; các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân thực hiện Kế hoạch hành động "Năm an toàn giao thông" với quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước, phấn đấu hàng năm giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông và từng bước cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc triển khai xây dựng và vận hành Kênh VOV Giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng yêu cầu Đài Tiếng nói Việt Nam khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai Dự án VOV Giao thông Quốc gia đã được phê duyệt; tin tưởng VOV Giao thông Quốc gia sẽ trở thành một Kênh thông tin hữu ích góp phần tích cực vào bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh trật tự trên phạm vi cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm hỏi, động viên các nghệ sỹ của Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ.

Theo Thiện Thuật
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website