Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp chấm điểm các bộ 2011: Không bộ nào đạt điểm khá, tốt

Thứ 4 28/12/2011 11h:01
Sáng ngày 28.12, phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã công bố chỉ số hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của các bộ (MEI) năm 2011.
"Bằng việc xếp hạng hiệu quả hoạt động pháp luật về kinh doanh của các bộ ở mức trung bình này, các hiệp hội doanh nghiệp đã ghi nhận cố gắng của các bộ trong việc thực hiện được vừa đủ nghĩa vụ của mình trước cộng đồng, đồng thời họ chưa nhìn thấy ở các bộ những nỗ lực cần thiết để thực hiện công việc của mình hiệu quả ở mức có thể", ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI nói.MEI 2011 cho kết quả tốt nhất ở các chỉ số hiệu quả hoạt động xây dựng các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật. Nhưng đáng chú ý, ở hoạt động "lấy ý kiến doanh nghiệp, hiệp hội cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật" và cung cấp thông tin pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật vốn được cho là nhóm hoạt động không quá khó, không đòi hỏi chuyên môn sâu lại là các nhóm mà các bộ bị "chấm điểm" thấp nhất.Theo đánh giá của VCCI, MEI 2011 cho thấy một xu hướng bất hợp lý trong hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật của các bộ. Theo đó, những nỗ lực của các bộ, nếu có, chủ yếu tập trung vào những hoạt động pháp luật phức tạp mà buông lỏng các hoạt động dễ thực hiện hơn nhưng mang lại hiệu quả và có ý nghĩa không hề kém hơn.Được biết, kết quả điều tra MEI 2011 nhận được trả lời điều tra từ 207 hiệp hội doanh nghiệp, 419.641 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh.Theo Mạnh QuânSGTTSố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website