Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giảm lãnh đạo sở, ngành trong HĐND Hà Nội

Thứ 5 24/02/2011 23h:31
Giảm lãnh đạo sở, ngành trong HĐND Hà Nội
Sáng 24/2, tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, hầu hết đại biểu đồng ý với dự kiến số lượng, cơ cấu thành phần HĐND Hà Nội.
Với việc sáp nhập nguyên trạng bộ máy hành chính khi mở rộng địa giới năm 2008, số đại biểu HĐND Hà Nội lên tới trên 160 người. Nhưng trong đợt bầu cử sắp tới, con số này sẽ không vượt quá 95 người.

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội đã giới thiệu từ 181 đến 190 người ứng cử để lựa chọn 95 đại biểu HĐND thành phố. Trong đó, số đại biểu chuyên trách HĐND là 16, Đảng ủy khối cơ quan thành ủy là 5, UBND thành phố có 4, tổ chức xã hội nghề nghiệp là 20...Theo cơ cấu dự kiến, HĐND thành phố sẽ có 40% đại biểu tái cử, không quá 35% nữ, 15% người ngoài Đảng và khoảng 3,15% đại biểu tự ứng cử. Đại biểu trẻ dưới 35 tuổi cũng không vượt quá 15%.Tại hội nghị, ông Phùng Xuân Nhạ, Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, kiến nghị thành phố nên dành thêm một ghế cho hội, để có thêm tiếng nói của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại nước ngoài. Đề xuất này nhận được sự ủng hộ của đại biểu. Theo đó sẽ bổ sung một người vào danh sách dự kiến, nâng tổng số người ứng cử lên 191.Do lần này Hà Nội phải giảm một nửa số đại biểu trong HĐND nên lãnh đạo thành phố chủ trương ưu tiên cho 29 quận huyện và rút bớt đại diện của các sở ngành, đoàn thể chính trị, xã hội. Tuy nhiên, việc thỏa thuận để chọn đại diện sở ngành nào không dễ dàng.Phó chủ tịch UBND Vũ Hồng Khanh cho rằng nếu sở, ngành nào cũng muốn có thành viên của mình thì không xuể. Quan trọng nhất là tìm được người đại diện hội đủ các tiêu chuẩn đại diện cho tiếng nói của dân.Sau hiệp thương, thường trực HĐND các cấp sẽ điều chỉnh, cơ cấu, thành phần ứng cử. Từ ngày 4/3 đến 20/3, các cơ quan, đơn vị sẽ giới thiệu người ra ứng cử HĐND. Thời hạn cuối đề nộp hồ sơ ứng cử là 17h ngày 23/3.Theo Đoàn LoanVnexpressSố lượt xem: 237
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website