Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lãnh đạo chịu trách nhiệm nếu không giảm tai nạn giao thông

Thứ 7 31/12/2011 09h:35
Lãnh đạo chịu trách nhiệm nếu không giảm tai nạn giao thông
Ngày 30/12, trong cuộc họp với Ban An toàn GT và các quận huyện, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu người đứng đầu các sở ngành, quận huyện phải cam kết chống ùn tắc và giảm tai nạn giao thông.
"Lần này không bàn cãi nữa. Người đứng đầu các quận huyện và sở ngành phải chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu đã cam kết với Ủy ban. Cơ chế lần này là cá nhân chịu trách nhiệm", ông Tín nhấn mạnh.Theo nội dung tại cuộc họp, một trong những mục tiêu năm 2012 của TP HCM là sẽ kìm hãm số vụ, số người chết; số người bị thương do tai nạn giao thông giảm khoảng 10%, số vụ ùn tắc trên 30 phút giảm khoảng 10%... Để làm được mục tiêu này, TP HCM phải rà soát lại và thu hồi toàn bộ giấy phép cho phép sử dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán và đậu xe. Đồng thời xây dựng kế hoạch làm thông thoáng vỉa hè.Hiện tại, TP HCM đã ra quyết định bãi bỏ các điểm đậu xe có thu phí trên vỉa hè, lòng đường ở quận 1. Tình trạng bến cóc, xe dù được xử lý triệt để. Xe khách liên tỉnh, thành phố bị cấm đi vào nội đô. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tổ chức lại giao thông tại các vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc, phân bố lại các làn xe trên một tuyến đường... “Chỗ nào chưa có phân làn, biển báo, đèn tín hiệu thì giám đốc Sở Giao thông phải chịu trách nhiệm”, ông Tín cho biết.Về mục tiêu giảm 10% số vụ, người chết và bị thương trong năm 2012, UBND thành phố sẽ rà soát và xử lý dứt điểm các “điểm đen” về tai nạn giao thông; tăng cường lực lượng tuần tra xử phạt, áp dụng hình thức cao nhất với người uống rượu bia, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ…“Thành phố sẽ đề xuất với Chính phủ bổ sung hình thức xử phạt khác như tịch thu phương tiện, tạm giữ biển kiểm soát, rút giấy phép kinh doanh..., người đua xe sẽ tịch thu phương tiện", Phó giám đốc Sở giao thông Lê Toàn cho biết.Theo Tá LâmVnEpressSố lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website