Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lộ “lương bèo” của doanh nghiệp nhà nước

Thứ 4 04/01/2012 09h:26
Lộ “lương bèo” của doanh nghiệp nhà nước
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, mức thu nhập của nhân viên khối doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ quản lý trong 2 năm 2010 và 2011 cao nhất lên đến 16,2 triệu đồng/tháng.heo đó, mức thu nhập hàng tháng của một số doanh nghiệp nhà nước điển hình thuộc quản lý của Bộ Công thương năm 2011 và 2010 cao nhất thuộc về Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với 16,2 triệu đồng và 15,1 triệu đồng.

Thu nhập của nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 8,6 triệu đồng và 8,3 triệu đồng; Tập đoàn Than - Khoáng sản VN là 7,7 triệu đồng và 7,5 triệu đồng.Các doanh nghiệp nhà nước và đơn vị sự nghiệp nhà nước khác cũng có mức thu nhập dao động 3-6 triệu đồng/tháng.Liên quan đến việc lương thưởng của các tập đoàn nhà nước đối nghịch với việc kinh doanh sản xuất, vừa qua sau đợt kiểm tra về giá xăng tại 4 doanh nghiệp kinh doanh đầu mối, bản thân Bộ Tài chính cũng đã đề nghị Bộ lao động và Thương binh xã hội vào cuộc thanh tra các doanh nghiệp nhà nước về lương, thưởng.Tuy nhiên, ông Hoàng Minh Hào, Phó vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lươngthừa nhận với Thanh niên khó kiểm soát được mức thu nhập đối với các doanh nghiệp“Tất cả định mức, tiêu chuẩn cấp bậc kỹ thuật của công nhân là do doanh nghiệp quản lý. Hằng năm, DN có trách nhiệm phải rà soát định mức lao động, nếu thấp hơn 5% và cao hơn 15% thì phải điều chỉnh lại hằng quý. Bộ không thể kiểm tra hết. Ngay cả với các DNNN hạng đặc biệt, Bộ cũng chỉ quản lý dựa trên thỏa thuận các chỉ tiêu đơn giá tiền lương mà không nắm được quỹ lương cũng như các mức chia lương cụ thể”, ông Hào nói.Một thực tế theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mức lỗ bình quân của một DNNN bị lỗ cao gấp 12 lần so với doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Theo Hà LinhVTC NewsSố lượt xem: 593
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website