Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ba nước Đông Dương bàn cách nâng hiệu quả giám sát ngân sách

Thứ 3 10/01/2012 08h:47
Ba nước Đông Dương bàn cách nâng hiệu quả giám sát ngân sách
Diễn ra vào sáng 10/1 tại Hà Nội, hội thảo có sự tham dự của đại diện Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính của cả ba nước.

Diễn ra vào sáng 10/1 tại Hà Nội, hội thảo có sự tham dự của đại diện Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính của cả ba nước.

Những vấn đề chính sẽ tại được tập trung bàn thảo là tổng quan về chính sách tài khóa và định hướng tiếp tục đổi mới của Việt Nam, Lào, Campuchia cùng thách thức đặt ra.

Định hướng đổi mới phân cấp ngân sách cũng sẽ được đi sâu phân tích, đánh giá trong tham luận của Bộ Tài chính Việt Nam và đại diện Quốc hội Lào.

Mối quan hệ phối hợp giữa kiểm toán nhà nước với các cơ quan của Quốc hội trong hoạt động giám sát ngân sách nhà nước cũng là nội dung được thảo luận sâu, sau phần trình bày của đại diện Kiểm toán Nhà nước Campuchia và Việt Nam.

Hội thảo cũng sẽ tập trung trao đổi về những vấn đề đặt ra đối với bẫy thu nhập trung bình.

Theo lãnh đạo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, phần trình bày của các chuyên gia quốc tế và tranh luận tại hội thảo sẽ đưa đến những kinh nghiệm quý, hữu ích trong việc xem xét, nghiên cứu để tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật về lĩnh vực tài chính, ngân sách cho ba nước.

Bên cạnh đó, thách thức thu hẹp dần khoảng cách về trình độ phát triển so với các nước trong khu vực, sự bắt kịp và vượt qua bẫy thu nhập trung bình cũng đang là bài toán đặt ra đối với nền kinh tế của cả Việt Nam, Lào và Campuchia.

Theo Nguyên Hà
 VnEconomy
Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website