Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thay đổi cách tính giá xăng dầu trong năm 2012

Thứ 6 13/01/2012 17h:07
Thay đổi cách tính giá xăng dầu trong năm 2012
Bộ trưởng Tài chính cho biết có thể rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu so với mức 30 ngày hiện nay, quỹ bình ổn được trích thêm từ lợi nhuận doanh nghiệp.
Gặp mặt báo chí sáng 13/1, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã thông báo một số định hướng về điều hành giá xăng dầu và một số mặt hàng cơ bản khác trong năm 2012. Cụ thể, Bộ Tài chính dự kiến trích thêm lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp đầu mối để xây dựng quỹ bình ổn, thay vì chỉ trích từ giá bán như hiện nay.Vấn đề giá cơ sở cũng đang được liên Bộ Tài chính – Công Thương xem xét, trong đó dự kiến rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá so với mức 30 ngày hiện nay để có những thay đổi linh hoạt, “có lên, có xuống” theo biến động của thị trường thế giới. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối tiết giảm chi phí hoạt động, định mức tiêu hao… để giảm bớt gánh nặng vào giá bán.

Riêng với Petrolimex, đơn vị chiếm trên 60% thị phần bán lẻ xăng dầu, Bộ trưởng Huệ cho biết Kiểm toán Nhà nước sẽ tiếp tục kiểm toán toàn diện trong năm nay. Thanh tra Bộ cũng sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ tại các đầu mối nhập khẩu để đảm bảo các thông tin được doanh nghiệp công bố là minh bạch, chuẩn xác.Hoạt động thanh, kiểm tra cũng được tiến hành rốt ráo đối với kinh doanh điện khi Bộ trưởng cho biết Thanh tra Chính phủ tiếp tục có kế hoạch thanh tra tại Tập đoàn Điện lực trong năm nay. Bộ trưởng Tài chính cũng cho biết đang yêu cầu EVN cung cấp đầy đủ danh sách các doanh nghiệp bán điện cho Tập đoàn.Với những đơn vị phải chịu giá thấp, cơ quan quản lý sẽ có biện pháp điều chỉnh để giảm bớt khó khăn. Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp bán điện giá cao (nguyên nhân gây lỗ cho EVN), Bộ Tài chính sẽ tập trung thanh tra, làm rõ.Theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ thì giá điện trong năm 2012 sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng, theo hướng phân bổ một phần chi phí sản xuất năm nay cũng như phần chi phí còn sót lại của năm 2011. Việc điều chỉnh này sẽ được cân nhắc kỹ và thực hiện theo lộ trình đang được Bộ Tài chính xây dựng để hướng tới điều hành giá các mặt hàng cơ bản theo thị trường vào năm 2013.Cùng với giá điện và xăng, giá một số mặt hàng cơ bản, dịch vụ công khác cũng sẽ được điều chỉnh trong năm 2012. Trong đó, giá than được bán với mức tối đa bằng 80% giá thành.Theo Nhật MinhVnexpressSố lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website