Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bình Dương: Gần 10 nghìn công nhân khiếu nại vì bị tính thuế tiền thưởng Tết

Thứ 6 13/01/2012 14h:10
Bình Dương: Gần 10 nghìn công nhân khiếu nại vì bị tính thuế tiền thưởng Tết
Cục thuế Bình Dương đã vào cuộc và cho rằng việc trừ thuế vào tiền thưởng Tết là hoàn toàn sai, nên cần điều chỉnh ngay để tránh thiệt thòi cho công nhân.

Ngày 12/1, gần 10.000 công nhân Công ty TNHH điện tử Foster đóng tại KCN VSIP I, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, đã khiếu nại đến các ngành chức năng và Ban Giám đốc Công ty việc tiền thưởng Tết (tháng lương 13) bị tính thuế một cách phi lý.Ngay sau khi có thông tin này, Cục thuế Bình Dương đã vào cuộc và cho rằng việc trừ thuế vào tiền thưởng Tết là hoàn toàn sai, nên cần điều chỉnh ngay để tránh thiệt thòi cho công nhân.

Trước đó, nhiều công nhân của Công ty điện tử Poster đã bức xúc khi biết thông tin Công ty gộp chung tiền lương tháng 12 (gồm cả tiền tăng ca trong tháng) với tiền thưởng Tết (lương tháng 13) và tiền 12 ngày nghỉ phép năm để tính thuế. Gần 10 nghìn công nhân đã ngừng việc và khiếu nại đòi lại quyền lợi.

Theo ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương bình và Xã hội Bình Dương: Việc gần 10 nghìn công nhân của Công ty điện tử Poster ngừng việc không phải do đình công mà do xảy ra việc tính thuế vào tiền thưởng Tết là việc làm sai của bộ phận nghiệp vụ trong công ty dẫn đến việc khiếu nại trên. Sau khi rà soát lại các quy định, đại diện phía Cục thuế tỉnh Bình Dương cho rằng, việc gộp tiền lương hàng tháng và tiền thưởng Tết để tính thuế là chưa đúng; không có việc tính thuế vào tiền thưởng Tết lương tháng 13 của công nhân.

Cùng ngày, các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã giải thích và yêu cầu Công ty Foster nhanh chóng điều chỉnh ngay sự sai sót này và ra thông báo sớm nhất đến toàn thể công nhân để ổn định lại sản xuất trước khi nghỉ Tết Nhâm Thìn.

Theo Dương Chí Tưởng TTXVN
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website