Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vietsovpetro, VRG và Canon Việt Nam được ưu tiên hải quan

Chủ nhật 15/01/2012 09h:32
Vietsovpetro, VRG và Canon Việt Nam được ưu tiên hải quan
Các doanh nghiệp ưu tiên đợt 1 đều cho rằng, việc thông quan hàng kể từ khi được là doanh nghiệp ưu tiên được thực hiện nhanh hơn.
Ngày 14/1, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan đã tổ chức lễ công nhận doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về hải quan cho 3 đơn vị là Công ty liên doanh Viet-Nga Vietsovpetro; tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam-VRG và Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết đơn vị được công nhận ưu tiên lần này là những doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật, kim ngạch xuất nhập khẩu lớn và đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Theo đó, các doanh nghiệp trên sẽ được ưu tiên miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, áp dụng chế độ hoàn thuế trước, kiểm tra sau…

Gắn liền với những lợi ích trên doanh nghiệp cũng phải thực hiện chế độ báo cáo minh bạch; hoạt động kinh doanh có hiệu quả; thanh toán qua ngân hàng đối với tất cả các hàng hóa xuất nhập khẩu…

Cũng theo đánh giá của Tổng cục Hải quan, đây là 3 đơn vị áp dụng chế độ kiểm soát tài chính nội bộ tốt. Các quy trình quản lý hàng nhập khẩu miễn thuế; quy trình quản lý hồ sơ xuất nhập khẩu quản lý chặt chẽ, khoa học và có hệ thống.

Như vậy, việc công nhận thêm 3 doanh nghiệp trên đã nâng tổng số đơn vị được ưu tiên trong lĩnh vực hải quan lên 12 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp ưu tiên đợt 1 đều cho rằng, việc thông quan hàng kể từ khi được là doanh nghiệp ưu tiên được thực hiện nhanh hơn. Do đó, không những giảm được chi phí lưu kho hàng mà còn đáp ứng kịp thời nhu cầu của sản xuất.

Tập đoàn thủy sản Minh Phú (một trong những doanh nghiệp đã được công nhận ưu tiên đợt 1) cho biết, khi chưa là doanh nghiệp ưu tiên, một lô hàng nhập khẩu từ khi mở tờ khai đến khi nhận hàng về công ty mất khoảng 1 tuần nhưng khi là doanh nghiệp ưu tiên thời gian này rút ngắn chỉ còn trong vòng một ngày.

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn trước đây trung bình mất khoảng nửa ngày/lô hàng nay giảm còn 1-3 giờ/lô hàng.

Ngoài ra các doanh nghiệp cũng đều đồng tình, việc áp dụng loại hình doanh nghiệp ưu tiên cũng giúp các đơn vị chủ động được thời gian sản xuất; xếp hàng hóa lên tàu thuận lợi đặc biệt nâng cao uy tín đối với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn dễ dàng./.

Theo Hải Yến
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website