Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ai thưởng cho họ?

Thứ 3 17/01/2012 08h:44
Ai thưởng cho họ?
Nhiều người được thưởng Tết trên dưới 100 triệu đồng vẫn so bì “thấp hơn năm trước”. Thế nhưng có những người cả đời không biết thưởng là gì!

Công nhân trong những nhà máy, khu công nghiệp mong chờ lương tháng 13 để có tiền về quê, nhưng cho đến tận hôm nay, nhiều đơn vị chưa có tiền để giải quyết. Người lao động ở các nhà máy này so sánh với công nhân của các doanh nghiệp khác, trong đó có những doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nhà nước, thưởng rất oách, rất tử tế. Vậy có nên chê doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nhà nước?

Tuy nhiên, một bộ phận lao động rất lớn không bao giờ biết thưởng là gì. Biết bao nhiêu hộ nông dân trồng lúa, cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Biết bao nhiêu hộ nông dân nuôi trồng thủy sản, cung cấp sản phẩm cho các công ty xuất nhập khẩu thủy sản. Các doanh nghiệp đó làm ăn quanh năm, thu lợi nhuận, nhưng có bao giờ họ nghĩ đến chuyện thưởng cho người đã cung cấp nguồn nguyên liệu cho họ đâu. Thậm chí có một số doanh nghiệp làm ăn khấm khá, biết rõ những hộ nông dân làm ăn giỏi, cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng để họ kinh doanh, nhưng doanh nghiệp không hề quan tâm chăm sóc về tinh thần, chưa nói đến vật chất.

Cả vạn ngư dân khai thác hải sản, đánh bắt xa bờ, đem nguồn sản vật cho người tiêu dùng trong nước, đem nguồn nguyên liệu cho xuất khẩu. Quan trọng hơn là họ đã góp phần bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Ai thưởng cho họ, dù là một gói mì tôm?

Đất nước giàu mạnh thì người dân đâu cần quan tâm gì đến mấy đồng tiền thưởng cuối năm. Phải làm sao mà mỗi người dân Việt Nam đều tận hưởng được ấm no, hạnh phúc mà không cần đến những đồng tiền thưởng vào ngày Tết thì mới là hạnh phúc thực sự. Nhiều nước khác đã làm được như thế. Dân của các nước đó có biết thưởng Tết là gì bởi vì ngày nào họ cũng như được thưởng. Sao dân mình năm nào cũng ngóng cổ chờ thưởng Tết?Theo Chân Tâm
Dân ViệtSố lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website