Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính yêu cầu các tập đoàn nhà nước hạ giá thành sản phẩm

Thứ 7 21/01/2012 10h:42
Bộ Tài chính yêu cầu các tập đoàn nhà nước hạ giá thành sản phẩm
“Kết quả thực hiện chỉ tiêu tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm là một trong những căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Ban lãnh đạo điều hành các Tập đoàn kinh tế, TCT nhà nước”.
Bộ Tài chính vừa ban hành công văn 807 đề nghị các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước thực hiện tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm trong nội bộ doanh nghiệp, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch điều hành sản xuất kinh doanh năm 2012.

Cơ quan này cũng yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch giá thành cả năm, rà soát các định mức kinh tế kỹ thuật, xác định biện pháp cũng như mức tiết giảm chi phí.

Trước đó, tại Nghị quyết 01 của Chính phủ, Thủ tướng cũng đã giao mục tiêu cho các doanh nghiệp nhà nước năm nay phải tiết giảm được 5%-10% chi phí, từ đó tạo cơ sở để hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp nằm trong diện yêu cầu sẽ phải đăng ký biện pháp, mức tiết giảm cụ thể với cơ quan đại diện chủ sở hữu (Bộ quản lý, ngành, UBND tỉnh), Bộ Tài chính trước ngày 31/3/2012.

 Đến cuối năm kế toán, các Tập đoàn, Tổng công ty sẽ báo cáo Bộ Tài chính để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Công văn Bộ Tài chính nêu rõ “Kết quả thực hiện chỉ tiêu tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm là một trong những căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Ban lãnh đạo điều hành các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước”.

Bên cạnh đó, việc tiết giảm chi phí này cũng được Bộ Tài chính khuyến khích đối với doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Động thái này từ cơ quan tài chính quốc gia cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc đạt được mục tiêu kiềm lạm phát dưới 10% vào cuối năm nay cũng như nhằm tái cấu trúc hệ thống doanh nghiệp nhà nước.

Theo Bích Diệp
Dân trí
Số lượt xem: 310
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website