Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Năm con Rồng: Đầu tư của Việt Kiều có thể giảm ...

Thứ 3 24/01/2012 07h:58
Năm con Rồng: Đầu tư của Việt Kiều có thể giảm ...
Bởi vì, những DN người Việt ở nước ngòài phụ thuộc chủ yếu vào sự phát triển kinh tế của nước đó.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Doanh nhân Trần Đình Chín – GĐ công ty quản trị Trần: Trong năm 2012 , tôi nghĩ, và có nhiều cơ sở để khẳng định: Doanh nhân người Việt ở nước ngoài có nhiều khó khăn, đầu tư của họ ở trong nước sẽ giảm.

Những doanh nhân có nội lực, có tiềm năng họ đã về nước đầu tư mấy năm rồi, đã làm ăn bài bản rồi, như DN Phạm Nhật Vượng chẳng hạn. Còn thì rất khó !

Bởi vì, những DN người Việt ở nước ngòài phụ thuộc chủ yếu vào sự phát triển kinh tế của nước đó.

Bây giờ, và tôi nghĩ trong sáu tháng đầu năm 2012, nhiều nước kinh tế phát triển trên thế giới còn gặp rất nhiều khó khăn.

Như ở châu Âu chẳng hạn. Và không chỉ có châu Âu.

Khủng khoảng nợ công, khủng khoảng đồng tiền chung …Không thể giải quyết ngày một ngày hai. Không thể giải quyết trong một tháng hay một năm. Theo tôi là lâu dài, là nhiều năm …

Một vấn đề nữa là: DN người Việt ở nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thời gian qua chủ yếu là lĩnh vực bất động sản. Mà BĐS ở ta thì đang đóng băng.

Một khó khăn nữa cho các DN Người Việt ở nước ngoài là nhiều quy định về đất đai phức tạp quá, thay đổi luôn, họ không hiểu hết … Có những dự án được cấp phép rồi mà không thực hiện được. Đâu là đất sở hữu trong 50 năm ? Đâu là đất có sổ đỏ ? Nhất là khâu đền bù, để giải phóng mặt bằng.

Đền bù theo thỏa thuận của người dân là điều nhiều doanh nhân Việt kiều không hiểu được. Lòng ham muốn của người dân là vô cùng. Thỏa thuận thế nào đây ?

Đó là điều khó nhất với những doanh nhân Việt kiều trong việc đầu tư trong nước. Đấy là tôi nói đầu tư đàng hoàng, theo đúng nghĩa của từ này.

Những Việt kiều ở Mỹ rất muốn đầu tư những dự án làm ăn lâu dài nhưng họ gặp rất nhiều khó khăn như trên. Cho nên họ đầu tư qua gia đình, đầu tư nhỏ lẻ…là nhiều.

Theo Hà XuânTầm Nhìn

Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website