Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp Tây Ban Nha quan tâm tới Việt Nam

Thứ 6 27/01/2012 21h:13
Doanh nghiệp Tây Ban Nha quan tâm tới Việt Nam
Các doanh nghiệp được mời tham dự đoàn hoạt động trong các lĩnh vực công nông nghiệp, may mặc, thiết bị điện tử, năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng.
Phòng thương mại Madrid, Tây Ban Nha đang lên kế hoạch cho một đoàn doanh nghiệp dự diễn đàn doanh nghiệp Tây Ban Nha-Việt Nam dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày 16-17/4 tới.

Các doanh nghiệp được mời tham dự đoàn hoạt động trong các lĩnh vực công nông nghiệp, may mặc, thiết bị điện tử, năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng.

Trong thư mời, Phòng thương mại Madrid khẳng định Việt Nam là một nền kinh tế mở, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhờ ngoại thương phát triển năng động, đồng thời nhấn mạnh trao đổi thương mại giữa hai nước tăng mạnh trong những năm gần đây.

Phòng thương mại cũng nêu bật những thuận lợi khác đối với các doanh nghiệp Tây Ban Nha khi kinh doanh tại thị trường Việt Nam, như hai nước đã thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng giao thông và trong tương lai gần Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ ký Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Trước đó, năm 2008 và 2010, Phòng thương mại Mađrít đã tổ chức các chuyến đi cho đoàn doanh nghiệp Tây Ban Nha sang Việt Nam để tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác.

Theo số liệu sơ bộ của Tây Ban Nha, năm ngoái trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đạt cao nhất từ trước tới nay. Chỉ trong 11 tháng đầu năm, trao đổi mậu dịch hai chiều đã đạt 1,512 tỷ euro, cao hơn nhiều kim ngạch của cả năm 2010 (1,23 tỷ euro)./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 693
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website