Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chủ tịch 11 quận, huyện phải giải trình

Thứ 3 31/01/2012 13h:51
Chủ tịch 11 quận, huyện phải giải trình
Các quận huyện còn tồn nhiều, chưa thực hiện là Thủ Đức 16/19 quyết định, quận 2 là 10/14 quyết định, quận 9 là 5/5 quyết định...
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND chín quận (2, 5, 6, 8, 9, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức) và hai huyện (Hóc Môn, Củ Chi) họp kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, báo cáo nêu rõ lý do chưa thực hiện đúng, đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của UBND TP liên quan đến việc thực hiện các quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật.

Cũng theo văn bản nói trên, chủ tịch UBND nhiều quận huyện được yêu cầu phải thực hiện dứt điểm các quyết định đã có hiệu lực pháp luật còn tồn, trong đó lưu ý các quyết định đã có ý kiến chỉ đạo của UBND TP.Thanh tra TP được giao trách nhiệm theo dõi việc thực hiện này của các quận huyện và trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện có hành vi trì hoãn hoặc cố tình không thực hiện quyết định của cá nhân, tổ chức, cần kịp thời báo cáo, đề xuất hướng xử lý cho UBND TP.

Qua thanh tra cho thấy đối với các quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại đã có hiệu lực của UBND TP còn tồn từ 15-11-2009 trở về trước thì 11/12 quận huyện (trừ huyện Bình Chánh) chưa thực hiện báo cáo hoặc báo cáo chưa đầy đủ theo chỉ đạo của UBND TP về vấn đề này.

Trong khi UBND TP yêu cầu thực hiện dứt điểm các quyết định đã có hiệu lực còn tồn trước quý 2-2011 thì thực tế thực hiện quá chậm, có nhiều quận huyện chưa thực hiện hoặc thực hiện không quá một nửa tổng số các quyết định mà UBND TP có yêu cầu.Các quận huyện còn tồn nhiều, chưa thực hiện là Thủ Đức 16/19 quyết định, quận 2 là 10/14 quyết định, quận 9 là 5/5 quyết định...

Thống kê tại 11 quận huyện còn tồn đến 53/79 quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại của UBND TP đã có hiệu lực pháp luật.Trong khi đó, qua kiểm tra, rà soát các quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại của bộ ngành trung ương và của UBND TP đã có hiệu lực pháp luật còn tồn đọng từ 1-6-2011 trở về trước, cho thấy số quyết định còn tồn dạng này tại 12 quận huyện là 116 quyết định.

Các quyết định này liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất, xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường thu hồi đất để thực hiện dự án.

                                                                                                                          Theo Giáng HươngThanh niên

Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website