Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp FDI lỗ bất thường

Thứ 5 02/02/2012 07h:40
Nhiều doanh nghiệp FDI lỗ bất thường
Theo Cục Thuế, đang có dấu hiệu của việc chuyển giá bởi hầu hết các DN này đều phát sinh quan hệ mua bán với công ty mẹ ở nước ngoài.
Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết trong số 92 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh nộp báo cáo quyết toán năm 2010 có đến 61 DN báo cáo lỗ (trong đó có 33 DN sản xuất kinh doanh rau, hoa).

Trong số này chỉ có hơn 10% DN mới đi vào kinh doanh và phát sinh doanh thu (trong vòng từ 1 - 3 năm), số DN còn lại thường xuyên báo cáo lỗ. Đáng nói hơn, một số DN lỗ lớn nhưng vẫn xin tăng vốn đầu tư, mở rộng quy mô kinh doanh. Theo Cục Thuế, đang có dấu hiệu của việc chuyển giá bởi hầu hết các DN này đều phát sinh quan hệ mua bán với công ty mẹ ở nước ngoài.Từ năm 2009 trở về trước, gần 20 DN FDI ngành chè trên địa bàn tỉnh báo lỗ, nhưng từ năm 2010, ngành thuế Lâm Đồng triển khai thực hiện chống chuyển giá thì đến nay, hầu hết những DN trên đều đã báo cáo có lãi. Vì vậy, thời gian tới, ngành thuế tiếp tục thực hiện chống chuyển giá đối với các DN FDI trong lĩnh vực chè, đồng thời mở rộng ra các DN FDI trong lĩnh vực rau, hoa...Theo Gia BìnhThanhnien

Số lượt xem: 1832
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website