Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

GE lên kế hoạch mở rộng sản xuất tuốc bin điện gió ở Việt Nam

Thứ 5 02/02/2012 15h:46
GE lên kế hoạch mở rộng sản xuất tuốc bin điện gió ở Việt Nam
Tập đoàn General Electric (GE) đang có kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất tuốc bin điện gió tại Việt Nam.
T Ông Stuart Dean, Giám đốc điều hành GE tại khu vực ASEAN, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về kế hoạch này.

hưa ông, có thông tin rằng, GE sẽ mở rộng nhà máy tại Hải Phòng?

Đúng vậy, nhu cầu trên thị trường thế giới đang tăng. Đặc biệt, nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng ở một mức đáng ngạc nhiên, trong khi có mối bi quan hơn đối với nền kinh tế châu Âu. Trong thời gian qua, chúng tôi đã tạo ra được một số việc làm đáng kể tại Mỹ, điều mà tôi cho rằng rất cần thiết và tôi cũng muốn nói rằng, nhu cầu tiêu dùng tại Mỹ đang tăng lên.Đối với thị trường châu Á, đây vẫn là một thị trường tăng trưởng mạnh. Mức tiêu thụ hàng hóa tại các nước như Australia, Canada, khu vực Trung Đông và châu Phi cũng đang rất tốt và họ đang mua những sản phẩm của chúng tôi sản xuất tại Việt Nam.Ông có thể cho biết cụ thể về kế hoạch mở rộng tại Hải Phòng?Chúng tôi đang làm rất tốt tại Hải Phòng và sẽ tiếp tục sản xuất nhiều hơn các máy phát tuốc bin gió. Chúng tôi đang cân nhắc sản phẩm mới sẽ được sản xuất tại đây. Nhưng tôi có thể bảo đảm rằng, chắc chắn sẽ có thêm những sản phẩm mới được sản xuất tại Hải Phòng. Hiện tại, chúng tôi có 500 nhân công và tương lai sẽ là 1.000 nhân công.Ông đã từng nói tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm của GE tại Hải Phòng là 20-25%. Điều đó có đúng, thưa ông?Đó là con số chính xác.Trong một vài phỏng vấn trước đây, ông có nói về thiếu hụt lao động tay nghề cao, nhưng có vẻ như điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy GE tại Hải Phòng?Điều đó bây giờ không còn là vấn đề. Chúng tôi không kỳ vọng vào một lực lượng lao động hoàn hảo ngay được. Vì vậy, như cách chúng tôi đã làm ở nhiều nơi khác trên thế giới, chúng tôi sẽ phát triển và đào tạo lao động, để họ có trình độ tốt hơn.Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã giảm trong những năm qua. Ông nghĩ thế nào về viễn cảnh thu hút đầu tư của Việt Nam năm 2012?Tôi không quá lo ngại về việc dòng vốn cam kết FDI giảm tại Việt Nam hiện nay. Việc giảm sút có thể sẽ giúp Việt Nam giải quyết lạm phát tốt hơn.Theo PV

Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website