Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB hỗ trợ 70 triệu USD đối phó biến đổi khí hậu

Thứ 6 03/02/2012 11h:35
WB hỗ trợ 70 triệu USD đối phó biến đổi khí hậu
Việt Nam là một trong số ít nước dễ bị tổn thương nhất do tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là lũ lụt, bão và nước biển dâng.
Ngày 2/2, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn dự án tín dụng trị giá 70 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) để hỗ trợ Việt Nam đối phó với những thách thức do biến đổi khí hậu.

Dự án tín dụng trên có thời hạn hoàn trả trong vòng 25 năm, trong đó có 5 năm ân hạn không phải trả lãi.

Đây là dự án đầu tiên được phê chuẩn trong số ba dự án tín dụng của WB hỗ trợ phát triển và thực hiện các hành động ưu tiên tăng cường các chính sách, chiến lược và thể chế cần thiết để phản ứng hiệu quả trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Việt Nam là một trong số ít nước dễ bị tổn thương nhất do tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là lũ lụt, bão và nước biển dâng.

Dự án tín dụng này tập trung thúc đẩy bốn mục tiêu chính sách trong ba trụ cột căn bản chống biến đổi khí hậu. Ba trụ cột gồm thích nghi, giảm tác động và các vấn đề ảnh hưởng chéo khác của các tác động biến đổi khí hậu nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững.

Bốn mục tiêu bao gồm tăng cường khả năng chống biến đổi khí hậu, đặc biệt về nguồn nước; giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhất là nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng; tăng cường năng lực và ưu tiên thực hiện các chính sách chống biến đổi khí hậu; tăng cường khuôn khổ tài chính hỗ trợ hành động chống biến đổi khí hậu./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website