Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phê duyệt Hiệp định thương mại tự do giữa Chính phủ Việt Nam và Chi Lê

Thứ 6 03/02/2012 09h:44
Phê duyệt Hiệp định thương mại tự do giữa Chính phủ Việt Nam và Chi Lê
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Hiệp định thương mại tự do giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chi Lê đã ký ngày 11/11/2011 tại Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ.

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao làm thủ tục đối ngoại về việc phê duyệt Hiệp định và thông báo cho các cơ quan hữu quan ngày bắt đầu có hiệu lực của Hiệp định.Bộ Tài chính phối hợp Bộ Công Thương ban hành văn bản pháp lý thực hiện lộ trình cắt giảm thuế trong khuôn khổ Hiệp định, chủ động xử lý các vấn đề kỹ thuật liên quan, bảo đảm không ảnh hưởng đến tiến độ thực thi của Hiệp định.Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tổ chức phổ biến rộng rãi các nội dung cam kết của Việt Nam và Chi Lê trong Hiệp định nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng doanh nghiệp. Hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tận dụng hiệu quả những cơ hội và khai thác các quyền, lợi ích có được trong quá trình thực hiện Hiệp định.Thủ tướng giao Bộ Công Thương làm đầu mối đôn đốc các Bộ, ngành hữu quan triển khai các hoạt động hợp tác song phương với Chi Lê trong khuôn khổ Hiệp định với mục tiêu đảm bảo tính nhất quán trong quá trình thực hiện, nâng cao hiệu quả thực hiện các cam kết.Được biết, Hiệp định thương mại tự do gồm 14 chương, 104 điều và 8 phụ lục. Nội dung quan trọng nhất của Hiệp định là các cam kết cắt giảm, xóa bỏ thuế quan và thuận lợi hoá thương mại.Theo thỏa thuận, 2 nước sẽ dỡ bỏ thuế quan cho hơn 9.000 sản phẩm với các lộ trình khác nhau, đồng thời sẽ dành cho nhau nhiều ưu đãi trong dịch vụ và đầu tư trong vòng 3 năm tới.Theo Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm 2011, Việt Nam xuất khẩu tổng hàng hóa có giá trị 94 triệu USD sang Chile, và nhập khẩu hàng hóa có giá trị hơn 255 triệu USD từ nước này. Trong đó, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sản phẩm dệt may và da giày sang Chile, và nhập khẩu nhiều mặt hàng, như hải sản, thức ăn chăn nuôi, gỗ, sắt và thép từ nước này.Theo Nam KhánhChinhphu.vnSố lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website