Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TPHCM đề xuất giữ nguyên giờ học, chỉnh giờ làm công chức

Thứ 5 09/02/2012 08h:19
TPHCM đề xuất giữ nguyên giờ học, chỉnh giờ làm công chức
Đây là ý kiến của nhiều sở, ngành khi góp ý về bản dự thảo kế hoạch thực hiện điều chỉnh lệch giờ học tập, giờ làm việc năm 2012.
Theo bản dự thảo điều chỉnh giờ học tập và giờ làm việc được Sở Lao động và Thương binh xã hội TPHCM xây dựng, có 3 nhóm đối tượng được nghiên cứu điều chỉnh gồm học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; nhóm học sinh trung học phổ thông, đại học, cao đẳng và nhóm cán bộ công nhân viên, người lao động.

Phương án được xây dựng tập trung vào việc điều chỉnh giờ học tập của học sinh để lệch với giờ làm việc của công chức, người lao động. Trong đó, cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được điều chỉnh muộn 15 phút cả buổi sáng và buổi chiều.

g
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc điều chỉnh giờ học để giảm ùn tắc giao thông đã được các trường thực hiện từ năm 2007 và đã giảm một phần ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Hơn nữa, việc ùn tắc giao thông chỉ xảy ra ở một số địa điểm trong nội thành, còn các trường ở ngoại thành thì không xảy ra tình trạng này. 

Do đó, giờ học được đề xuất nên giữ nguyên, nếu điều chỉnh thì chỉ nên điều chỉnh ở những điểm trường thường xuyên xảy ra ùn tắc trong nội thành. Ngoài ra, nên điều chỉnh giờ làm của công chức buổi chiều tan giờ làm sớm hơn để kịp giờ đón con.

Đối với việc đưa đón học sinh để tránh ùn tắc ở cổng trường vào giờ cao điểm thì nên tăng cường xe đưa rước học sinh loại 12 chỗ để đưa đón học sinh đi học.
Theo Anh QuanTBKTSG
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website