Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội tiếp tục điều chỉnh lại giờ học từ 13/2

Thứ 5 09/02/2012 07h:39
Hà Nội tiếp tục điều chỉnh lại giờ học từ 13/2
Ngày 8/2, UBND thành phố Hà Nội đã có công điện gửi các sở, ban ngành, quận, huyện về việc điều chỉnh lại giờ học của học sinh trên địa bàn.
Theo đó, UBND thành phố quyết định điều chỉnh lại thời gian kết thúc học của khối THPT sớm hơn 1 giờ, tức từ 19h xuống 18h trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 13/2 tới.

UBND thành phố cũng nhắc nhở ngành giáo dục cần hướng dẫn cụ thể các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT điều chỉnh giờ học tập theo quy định một cách linh hoạt với mục tiêu giãn mật độ giao thông trong giờ cao điểm.

Trước đó, sau gần một tuần thực hiện đổi giờ làm, học trên địa bàn 12 quận, huyện, UBND thành phố đã nhận được nhiều phản hồi từ ban, ngành, người dân về giờ kết thúc ca chiều của khối THPT vào 19h là quá muộn.

Bên cạnh đó, thời gian giao giữa hai ca sáng và chiều của học sinh THCS quá ngắn, chỉ 30 phút khiến học sinh lẫn các trường gặp khó vì không thể bố trí giáo viên dạy muộn, tăng chi phí thắp sáng...

Sau khi nghe ý kiến phản hồi các sở, ngành về phương án đổi giờ học, giờ làm, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu UBND thành phố nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh THPT là 18h thay vì 19h như hiện nay.

Lãnh đạo Hà Nội cũng nhắc nhở ngành giáo dục thành phố cần hướng dẫn các trường không để tái diễn hiện tượng học xong 15 -16h nhưng học sinh và phụ huynh phải đợi đến 17h mới được về, thậm chí một số trường THPT học xong vẫn phải chờ đến 19h mới cho ra khỏi trường.

Được biết, cùng với Hà Nội, hiện Tp.HCM cũng đang nghiên cứu, xem xét lên phương án điều chỉnh giờ làm, học trên địa bàn một số quận, huyện thành phố. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ Hà Nội, để tránh xáo trộn quá lớn trong sinh hoạt của nhân dân, lãnh đạo thành phố yêu cầu các ban, ngành liên quan phải tính toán thận trọng, kỹ lưỡng trước khi áp dụng thí điểm trên địa bàn.

Theo Bảo Anh
 Vneconomy
Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website