Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi dự án Vungtau Wonderful World Theme Park 1,3 tỉ đô la

Thứ 5 09/02/2012 23h:32
Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi dự án Vungtau Wonderful World Theme Park 1,3 tỉ đô la
Dự án Vungtau Wonderful World Theme Park do Công ty TNHH Good Choice USA - Việt Nam làm chủ đầu tư, tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu.
Chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thống nhất chủ trương thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu công viên văn hóa thế giới kỳ diệu (Vungtau Wonderful World Theme Park) ở khu Bàu Trũng, thành phố Vũng Tàu, có tổng vốn đăng ký gần 1,3 tỉ đô la Mỹ do nhà đầu tư không triển khai.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại ngày 9-2, ông Đặng Minh Thông, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết chủ trương này của tỉnh được đưa ra sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lấy ý kiến của các sở ngành của tỉnh về hướng giải quyết dự án chậm triển khai này.Theo ông Thông, thời gian qua sở đã nhiều lần gửi văn bản và cử người xác minh địa chỉ của nhà đầu tư dự án Vungtau Wonderful World Theme Park trên địa bàn tỉnh nhưng vẫn không tìm được. Do đó, sở đã gửi công văn bằng thư bảo đảm đến địa chỉ đăng ký của nhà đầu tư ở Mỹ để thông báo về việc xử lý rút giấy phép đầu tư.Dự án Vungtau Wonderful World Theme Park do Công ty TNHH Good Choice USA - Việt Nam làm chủ đầu tư, tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Dự án gồm các hạng mục như khu khách sạn 5 sao với 2.500 phòng, 4 cụm khách sạn 4 sao với 4.000 phòng; khu vui chơi giải trí gồm đu quay, trò chơi cảm giác mạnh, thủy cung, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam và thế giới thu nhỏ.Ông Thông cho biết đây được xem là dự án khu phức hợp du lịch, vui chơi giải trí lớn trên địa bàn tỉnh được cấp phép đầu tư thế nhưng kể từ khi cấp phép vào đầu năm 2008 đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.Chủ trương của tỉnh là vẫn giữ nguyên quy hoạch khu đất của dự án cho việc phát triển khu phức hợp du lịch này. Và sau khi rút giấy phép, tỉnh sẽ kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia dự án.Theo ông Thông, hiện nay tỉnh đang rà soát lại tất cả những dự án đầu tư đã được cấp phép nhưng chậm triển khai để có phương án hỗ trợ nhà đầu tư sớm triển khai dự án. Trường hợp nhà đầu tư không có kế hoạch triển khai hoặc không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án, tỉnh sẽ thu hồi để nhường dự án cho nhà đầu tư khác.Ông Thông cho biết năm 2011, tỉnh đã có chủ trương thu hồi 24 dự án đầu tư trong và ngoài nước do chậm hoặc không triển khai dự án. Thủ tục thu hồi giấy phép những dự án đầu tư này sẽ thực hiện trong năm nay. Theo Quốc HùngTBKTSG

Số lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website