Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội: Kế hoạch đổi giờ học gần như bị "phá sản”

Thứ 6 10/02/2012 15h:38
Hà Nội: Kế hoạch đổi giờ học gần như bị "phá sản”
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các trường, tiếp tục điều chỉnh giờ học tại 10 quận nội thành và 2 huyện Thanh Trì, Từ Liêm.
Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở học chính khóa, cha mẹ học sinh có thể đón con trước 17 giờ để tránh gây ùn tắc cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố có các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở gần nhau, đồng thời giãn được thời gian giữa hai ca học buổi sáng và buổi chiều của cấp trung học cơ sở.

Các trường trung học cơ sở có thể bắt đầu giờ học buổi sáng sau 7 giờ 30, kết thúc giờ học buổi chiều trước 17 giờ 30.

Đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, điều chỉnh thời gian kết thúc giờ học chính khóa buổi chiều sau 18 giờ.

Các trường phổ thông có nhiều cấp học, thường có xe ô tô đưa đón học sinh được chủ động chọn giờ học theo một cấp học được quy định trong quyết định của thành phố để tổ chức hoạt động cho phù hợp với điều kiện của từng trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý, việc bố trí điều chỉnh giờ như trên chỉ áp dụng đối với học sinh chính khóa của các trường học 2 ca/ngày.

Với các trường có học sinh học một ca, có thêm một số tiết phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi hoặc tiết ngoại khóa buổi chiều thì thời gian học sẽ do các trường chủ động quyết định cho phù hợp, tránh không cho học sinh tan học vào giờ cao điểm.

Các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng vẫn thực hiện theo quy định, tan trường buổi chiều sau 19 giờ.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ thứ 2 ngày 13/2/2012.

Như vậy, sau một tuần thực hiện, kế hoạch đổi giờ học của Ủy ban Nhân dân Hà Nội đã gần như bị "phá sản" do thực tế phát sinh nhiều điều không hợp lý, người dân phản ứng khá mạnh.

Theo Phạm Mai
Vietnam+
Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website