Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội thu giấy phép trông xe ở 262 tuyến phố

Thứ 6 10/02/2012 15h:12
Hà Nội thu giấy phép trông xe ở 262 tuyến phố
Sau khi hoàn thành việc thu hồi giấy phép, liên ngành sẽ bàn giao lại cho chính quyền quận, huyện và các đội cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông Vận tải duy trì không để phát sinh vi phạm mới.
Ngày 10/2, liên ngành Giao thông Vận tải-Công an thành phố và Ủy ban Nhân dân các quận đã tiến hành thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe máy, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 tuyến phố không đủ điều kiện để tổ chức trông giữ phương tiện.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Giáp cho biết Sở Giao thông Vận tải và các quận huyện đã tiến hành rà soát hạ tầng giao thông các tuyến phố trên địa bàn các quận nội thành để quy hoạch các điểm trông giữ.

Ngày 6/2, Ủy ban Nhân dân thành phố đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải cùng một số đơn vị có liên quan về các tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường; yêu cầu thực hiện thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường đợt 1 tại 262 tuyến phố không đủ điều kiện để trông giữ phương tiện, hoàn thành trước ngày 15/2/2012.

Bước tiếp theo, liên ngành cũng trình Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét cấp phép trông giữ xe tại 230 tuyến phố đủ điều kiện để tổ chức trông giữ phương tiện, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông cũng như tổ chức dừng đỗ xe.

Đây là các điểm nằm tại các đường ngang không phải là trục giao thông chính, tuyến phố có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thấp, các bãi đất trống... không nằm gần các ngã ba, ngã tư, tuyến phố có bề rộng mặt đường từ 6,5 mét trở lên, vỉa hè từ 5 mét trở lên.

Riêng tại các tuyến phố nằm trong khu vực trung tâm, nếu có nhu cầu đỗ xe lớn, thành phố sẽ xem xét cấp phép đỗ xe một bên đường, nhưng vẫn phải thỏa mãn các điều kiện về bề rộng đường, hè.

Đối với 262 tuyến phố bị thu hồi giấy phép trông giữ xe, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho biết thành phố vẫn cho phép người dân và các cơ quan ở mặt phố để xe máy trên hè nhưng phải sắp xếp trật tự gọn gàng để không gây ảnh hưởng đến người đi bộ. Riêng ôtô, người dân bắt buộc phải đưa xe vào gửi tại các bãi trông giữ xe được cấp phép.

Sau khi hoàn thành việc thu hồi giấy phép, liên ngành sẽ bàn giao lại cho chính quyền quận, huyện và các đội cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông Vận tải duy trì không để phát sinh vi phạm mới.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải sẽ thu hồi các biển báo, xóa các vạch sơn đường cho phép đỗ xe trước đây, thay vào đó là các biển báo cấm đỗ, dừng xe để tuân thủ nghiêm túc lệnh cấm của thành phố.

Theo Tuyết Mai
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website