Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều xáo trộn sau mười ngày điều chỉnh giờ học

Chủ nhật 12/02/2012 08h:31
Nhiều xáo trộn sau mười ngày điều chỉnh giờ học
Việc điều chỉnh giờ học, giờ làm này đã làm thay đổi thói quen của hơn 46.000 giáo viên, 600.000 học sinh ở 900 trường học đóng trên địa bàn Hà Nội.
Lãnh đạo nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội nhận xét, sau 10 ngày thực hiện điều chỉnh giờ học giờ làm, bước đầu tình hình giao thông trên địa bàn nơi có các trường học có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này cũng đã gây những xáo trộn nhất định trong cuộc sống và sinh hoạt của nhiều gia đình.

Việc điều chỉnh giờ học, giờ làm này đã làm thay đổi thói quen của hơn 46.000 giáo viên, 600.000 học sinh ở 900 trường học đóng trên địa bàn Hà Nội. 
Do vậy, theo các nhà khoa học và không ít thầy cô giáo, thay đổi giờ học, giờ làm để tránh ùn tắc giao thông mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, dĩ nhiên là việc khó, đòi hỏi phải có sự điều tra nghiên cứu thực tế một cách cẩn thận trước khi triển khai. 

Trên thực tế, nhiều trường học đã chủ động, linh hoạt trong việc áp dụng cho phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn, tạo thuận lợi nhất cho học sinh, phụ huynh. Các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều phương án như ca sáng trực nhật cho ca chiều; phân học sinh các khối lớp trong trường tan học theo từng múi thời gian nhất định. 
Với một số tuyến phố có nhiều trường học như Quang Trung, Nhà Chung… Phòng Giáo dục của quận đã yêu cầu các trường họp để phân chia thời gian tan học cho hợp lý, tránh ùn tắc cục bộ, tuy nhiên kết quả thu được chưa rõ nét. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì quy định mới dù đã được điều chỉnh, song có thể vẫn chưa đáp ứng được cho tất cả các trường học nên trong quá trình triển khai không nên cứng nhắc. Việc điều chỉnh giờ học chỉ áp dụng đối với giờ học chính khóa của các trường học 2 ca/ngày; những nơi có học sinh học một ca, có thêm các tiết ngoại khóa hoặc phụ đạo buổi chiều thì thời gian học do các trường chủ động quyết định nhưng tránh giờ cao điểm./. 

                                                                                                               Theo P.A                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website