Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thời điểm để tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Cuba

Chủ nhật 12/02/2012 22h:34
Thời điểm để tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Cuba
Doanh nghiệp Việt Nam có ý định đầu tư tại thị trường Cuba nên tiến hành tìm hiểu cơ hội ngay từ bây giờ, theo Văn phòng Kinh tế thương mại của Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội.

Theo một đại diện từ văn phòng này, trong một năm trở lại đây, Chính phủ Cuba có thay đổi một số chính sách, chủ yếu tác động đến việc thu hút đầu tư tại nước này.Để thu hút đầu tư nước ngoài, Cuba đã iến hành sửa đổi, cũng như hình thành nhiều luật mới. Dó đó, hiện nhiều quy định tại đây chưa ổn định. Tuy nhiên, theo vị đại diện này, nếu doanh nghiệp Việt Nam có ý định đầu tư tại Cuba, thì ngay từ bây giờ nên tìm hiểu dần thị trường này.Đại diện này cho biết gần đây cũng có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm đến Văn phòng hoặc liên hệ qua thư điện tử để tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư tại Cuba, nhưng không cho biết cụ thể số lượng doanh nghiệp. Trong đó, các vấn đề liên quan đến đất đai được doanh nghiệp hỏi nhiều.Hiện có khoảng 30-40 doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh xuất nhập khẩu với thị trường Cuba, tuy nhiên số lượng doanh nghiệp đầu tư tại thị trường này rất ít, chủ yếu đang ở giai đoạn tìm hiểu. Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam đang thực hiện dự án sân gôn tại Cuba.Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đối với các dự án còn hiệu lực lũy kế đến ngày 28-2-2011, Việt Nam có hai dự án đầu tư tại Cuba, với vốn đăng ký trên 125 triệu đô la Mỹ. Theo đó, Cuba xếp thứ 9 trong tổng số 55 điểm đến đầu tư của Việt Nam.Theo Vụ Thị trường châu Mỹ (Bộ Công Thương), thị phần đầu tư của một số nước tại Cuba là Tây Ban Nha (26%), Canada (15%), Ý (14%), Pháp (5%), Anh (3%), Mexico (3%), Trung Quốc (3%).Theo T.ThuTBKTSG

Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website