Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán thương mại tự do với VN

Thứ 2 13/02/2012 18h:13
Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán thương mại tự do với VN
Bộ Tài chính Hàn Quốc hôm nay cho biết, nước này đang chuẩn bị tiến hành đàm phán về hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, nhằm thúc đẩy mối quan hệ kinh tế với thị trường đang phát triển nhanh này.

Hồi tháng 10 năm ngoái hai nước đã hoàn tất nghiên cứu chung về tính khả thi để xây dựng một hiệp định như trên. “Dựa vào các kết quả của nghiên cứu chúng, chúng tôi đang có những bước thực hiện trong nước, nhằm tiến hành đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam”, Bộ Tài chính cho biết trong tuyên bố kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đạt 13,6 tỷ USD vào năm ngoái. Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết Seoul sẽ không chỉ đưa các vấn đề sản phẩm, dịch vụ và đầu tư vào trong các cuộc đàm phán, mà còn bao gồm cả các lĩnh vực khác, ví dụ như sở hữu trí tuệ. Cũng theo Bộ Tài chính Hàn Quốc, hai nước sẽ tìm kiếm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng nhà máy điện và các lĩnh vực khác. Seoul sẽ hỗ trợ các công ty muốn đầu tư vào Việt Nam. Hàn Quốc đã ký thỏa thuận thương mại tư do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mà Việt Nam là một thành viên. Tuy nhiên, nước này muốn có thỏa thuận song phương với một số nước thành viên ASEAN. Quốc gia phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu này đã ký hàng loạt thỏa thuận thương mại, phủ khắp toàn cầu trong những năm gần đây. Một hiệp định thương mại với Mỹ đã được thông qua và dự kiến đi vào thực hiện trong tháng này. Seoul cũng đã ký thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu, Ấn Độ, Chile, Peru, Singapore và Hiệp định thương mại tự do châu Âu (với Liechtenstein, Iceland, Na Uy và Thụy Sỹ). Theo Phan Anh AFP

Số lượt xem: 1403
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website