Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phó Thống đốc NHNN: Không cứu TTCK, còn BĐS sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể

Thứ 3 14/02/2012 18h:03
Phó Thống đốc NHNN: Không cứu TTCK, còn BĐS sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể
Lĩnh vực bất động sản sẽ có những xem xét cụ thể từng dự án phục vụ an sinh xã hội để cấp tín dụng trong năm 2012.
NHNN đang tổ chức họp báo về việc Triển khai thực hiện Nghị quyết 01/NQ - CP ngày 3/1/2012 của Chính phủ. Bày tỏ quan điểm trước câu hỏi của báo giới về việc về “cứu” TTCK, đại diện NHNN - phó thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cho biết: TTCK là một thực thể của nền kinh tế, tuy nhiên những giải pháp hiện này của Chính phủ nói chung và NHNN nói riêng đều tập trung ổn định kinh tế vĩ mô, nguồn vốn tập trung ưu tiên cho sản xuất.   Do đó, bất động sản (BĐS) và chứng khoán tiếp tục được xem là tín dụng phi sản xuất nên không được ưu tiên.  Tuy nhiên, riêng lĩnh vực bất động sản sẽ có những xem xét cụ thể từng dự án phục vụ an sinh xã hội để cấp tín dụng trong năm 2012. Đi kèm với Chỉ thị số 01 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả, năm 2012 NHNN đã có Thông tư số 674/NHNN về kiểm soát hoạt động tín dụng năm 2012. Cụ thể Thông tư nêu rõ, các tổ chức tín dụng (trừ các công ty tài chính được NHNN cấp Giấy phép chuyên ngành hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng) kiểm soát tỷ trọng dư nợ cho vay đối với các lĩnh vực không khuyến khích so với tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trong suốt cả năm 2012 tối đa là 16%. Dư nợ cho vay đối với các lĩnh vực không khuyến khích bao gồm: Dư nợ cho vay để đầu tư và kinh doanh chứng khoán, trong đó loại trừ dư nợ cho vay đối với người lao động của công ty nhà nước để mua cổ phần phát hành lần đầu khi chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần. Dư nợ cho vay đối với nhu cầu để phục vụ đời sống, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng (gọi là cho vay tiêu dùng), trong đó loại trừ dư nợ cho vay đối với nhu cầu để xây dựng, sửa chữa nhà và mua nhà để ở mà nguồn trả nợ bằng tiền lương, tiền công của khách hàng vay. Dự nợ cho vay đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, trong đó loại trừ dư nợ cho vay đối với một số nhu cầu vốn: Xây dựng nhà để bán, cho thuê cho người thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp nhưng không thu tiền thuê nhà hoặc thu tiền thuê với giá thuê không vượt quá giá cho thuê nhà ở do UBND cấp tỉnh ban hành mà chi phí xây dựng nhà ở hoặc chi phí tiền thuê nhà ở được tính là chi phí hợp lý trong giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp;  Xây dựng các công trình, dự án phát triển nhà ở sắp hoàn thiện và sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2012 theo nội dung hợp đồng trong hoạt động xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu, hợp đồng mua bán tài sản, hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng thuê tài sản.

Khánh Linh 


Theo TTVN

Số lượt xem: 1100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website